BRENTWOOD – Một người Việt sống tại thị xã Epping, tiểu bang New Hampshire đang bị truy tố hai tội lái xe trong lúc say rượu. Cả hai vụ bắt đều xảy ra trong cùng đêm Chủ Nhật rạng sáng thứ Hai vừa qua.
Trong lần bị bắt đầu tiên, anh Kenny Nguyễn, 36 tuổi, được một cảnh sát viên lái xe chở về nhà. Thế rồi không hiểu tại sao, chỉ vài phút sau, anh ta lại vào trong xe để lái đi và rồi bị bắt lần thứ nhì. 

Kenny Nguyễn

Kenny Nguyễn từng nói với cảnh sát rằng anh có uống vài lon bia đêm hôm đó. Trong buổi ra tòa hôm thứ Hai, 12 tháng 8, Kenny lại không nhận tội trước các cáo buộc say rượu. Tòa Brentwood Circuit Court ấn định tiền thế chân tại ngoại cho anh là $1,000 tiền mặt.

Vụ án nhẹ này bắt đầu khi cảnh sát viên Geoffrey Miller thuộc cơ quan cảnh sát công lộ của tiểu bang New Hampshire được gọi đến một đoạn đường trên bang lộ Route 101. Lúc đó có người báo tin là có một chiếc xe chạy rất lạng quạng vào khoảng 11:34 đêm Chủ Nhật. Người báo tin đã chạy theo đằng sau xe của Kenny Nguyễn theo hướng đông hướng tới thị xã Candia. Rồi có thêm một tài xế khác gọi số 911 để yêu cầu cảnh sát phải tới điều tra gấp.

Cảnh sát viên Miller cho biết ông đang đậu xe (để theo dõi dân?) trong trạm cân xe gần ngã rẽ Exit 7 tại thị xã Epping khi nhận được lệnh đến điều tra. Không lâu ông thấy xe của Kenny nguyễn chạy ngang qua. Anh lái một chiếc Honda Accord đời 2016 màu trắng. Lúc đó ông Miller chưa biết chiếc xe trắng đó là xe mà ông cần điều tra.

Cảnh sát viên Miller kể lại trong biên bản, “Đằng sau chiếc xe màu trắng ấy có một chiếc xe pickup màu đen chạy bám theo, vừa chạy vừa chớp đèn và mở luôn cả đèn báo động có sự nguy hiểm.”

Sau đó ông cảnh sát Miller chạy theo cả hai chiếc xe và ghi nhận những vi phạm giao thông mà anh Kenny Nguyễn đã gây ra, như chạy qua lại giữa các lằn mà không mở đèn signal. Cuối cùng thì Kenny Nguyễn lái xe vào lằn dành cho xe bị trục trặc.

Khi thấy tài xế của chiếc xe màu đen dùng tay thò ra ngoài cửa sổ để làm những tín hiệu, ông cảnh sát mới biết chính tài xế này đã gọi số 911.

Khi dừng sau xe của Kenny Nguyễn và đến nói chuyện, ông nhận thấy anh tài xế này có dấu hiệu của người say rượu.

Kenny Nguyễn đã khai với cảnh sát viên rằng anh đã uống ba lon Budweiser vào khoảng một tiếng đồng hồ trước đó tại nhà của một người bạn ở Manchester. Sau một cuộc thử nghiệm và khử hơi thở, cảnh sát ghi nhận Kenny có độ rượu .10 vào lúc 1:30 sáng, cao hơn mức giới hạn là .08.

Sau khi Kenny Nguyễn xác nhận tình trạng của mình và hứa không phạm tội thêm nữa, cảnh sát viên Miller đã chở anh Kenny Nguyễn từ trạm cảnh sát về nhà ở số 22 Lamprey Village Drive và giao Kenny cho vợ của anh ta. Lúc đó là khoảng 3 giờ sáng thứ Hai.

Thế nhưng chỉ 10 phút sau, theo lời của ông Miller, ông đang dừng xe ở ngã tư Lamprey Village Drive và Exeter Road thì thấy có đèn xe chiếu ở phía đằng sau. Ông quẹo trái và chạy hướng đông trên đường Exeter Road, và thấy chiếc xe ở đằng sau cũng chạy cùng hướng.

Một thời gian ngắn sau đó, ông Miller thấy chiếc xe này rẽ vào đường Main Street và ông nhận ra đó là xe của Kenny Nguyễn.

Miller cho biết ông chạy theo xe đến cây xăng Sunoco, nơi ông đã bước ra để kiểm tra và nhận thấy Kenny Nguyễn vẫn còn trong tình trạng say rượu.

Một cảnh sát viên khác đến đo độ rượu trong hơi thở của Kenny và ghi nhận con số .091, tức là có giảm xuống một chút nhưng vẫn cao hơn mức giới hạn. Thế là Kenny bị bắt lần thứ nhì và trở lại trạm cảnh sát Epping, nơi mà một màn đo độ rượu được thực hiện. Lần này độ rượu của Kenny là .05, tức là dưới mức giới hạn .08.

Một viên chức cảnh sát tên là John Hennessey (giống tên hiệu của một loại rượu nổi tiếng) nói với nhật báo Union Leader, rằng đây là một vụ bắt “rất bất thường và không ngờ có thể xảy ra.”

Ông Hennessey nói thêm về ông Miller (cùng tên với một hiệu bia đối thủ của Budweiser), “Cảnh sát viên đó đã có mặt đúng chỗ và đúng lúc để bắt anh này lần thứ hai.”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: