ODESSA – Tin của nhật báo địa phương Odessa American hôm thứ Tư cho biết một người đàn ông 48 tuổi đã bị tố cáo từng bắn một người đàn ông và một phụ nữ với súng shotgun. Trước đó, ông này đã lái xe van và theo dõi người phụ nữ 31 tuổi suốt cả buổi chiều chạy quanh thành phố, trước khi nổ súng vào sáng sớm hôm sau. Thành phố Odessa nằm miền trung Texas, trên đường quốc lộ nối hai thành phố Dallas và El Paso.


Hải Nguyễn (Ector County Law Enforcement Center)

Cảnh sát đã bắt ông Hải Nguyễn hôm thứ Bảy và truy tố ông ta với hai tội tấn công với vũ khí nguy hiểm, cộng thêm một số tội khác, gồm những tội hình sự cấp tiểu bang.

Tin của nhật báo nói trên cho biết vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 3:07 sáng thứ Bảy, 10 tháng 8, 2019 tại khu phố số 1200 đường North Sam Houston Avenue.

Sở Cảnh Sát Odessa cho biết hai người bị nhắm bắn là cô Daisy Coria, 31 tuổi, và anh Rudolfo Martinez, 27 tuổi.

Daisy Coria khai rằng cô biết ông Hải Nguyễn và bị ông lái chiếc van màu bạc chạy theo suốt đêm thứ Sáu qua sáng thứ Bảy. Khi về đến nhà khoảng 3 giờ sáng, cô thấy xe của ông Hải Nguyễn chạy từ từ qua.

Khi xe van bạc chạy đến gần ngã tư đường 12th Street và đường Sam Houston Avenue thì cô Daisy nghe những tiếng súng nổ xuất phát từ chiếc xe. Những phát súng này đã khiến cô và anh Rudolfo bị thương.
Biên bản của cảnh sát ghi nhân bên ngoài nhà của Daisy Coria đã có nhiều vết đạn bi. Trong nhà đã có nhiều người khi có tiếng súng. Điều đó có nghĩa là họ cũng bị nguy hiểm và thêm tội cho nghi can Hải Nguyễn.

Cảnh sât đã đến điều tra và tìm thấy xe của ông Hải. Họ được lệnh tịch thu chiếc xe và tất cả máy điện tử ở trong xe. Điện thoại có gắn GPS của ông cho thấy ông đã có mặt ở ngã tư 12th Street và Sam Houston Avenue khi xảy ra vụ nổ súng.

Ông Hải Nguyễn đã bị bắt hôm thứ Bảy, được chở đến nhà giam Ector County Law Enforcement Center. Tòa đưa ra bốn món tiền thế chân lên tới tổng cộng $108,000. Có lẽ vì không có đủ tài sản, ông Hải vẫn bị giam tính đến trưa thứ Tư vừa qua.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: