Hình an ninh cho thấy tên trộm đang lấy đồ trong xe của bà Cyndi Nguyễn vào đêm thứ Bảy, 28 tháng Tư, 2018 tại Albuquerque, New Mexico. (KOB 4)

ALBUQUERQUE, New Mexico – Một du khách ở Albuquerque biết được chiếc xe của bà bị đập bể kính, và mấy món đồ vật bị đánh cắp trong vòng một phút.

Một người phụ nữ ở Clovis nói rằng bà lái xe đến nhà một người bạn ở Albuquerque vào tối thứ Bảy, 28 tháng Tư, đến sáng thì cửa xe bị đập bể kiếng.

Trong khi Cyndi Nguyễn đang ngủ, bọn tội phạm lởn vởn bên ngoài. Video an ninh đã thâu hình một bóng người đội mũ trùm đầu bước đến chiếc xe, không bị cản trở bởi đèn phát hiện chuyển động, tay cầm một thứ dụng cụ nào đó.Mấy phút sau, cửa kiếng phía hành khách sập xuống. Anh ta không thèm mở khóa cửa, thay vì vậy nhảy ngay vào trong xe.

Bà Cyndi Nguyễn nói với đài KOB 4, “Điều đầu tiên khi tôi nhìn thấy miểng kiếng trên sàn xe, tôi nghĩ ồ không thể nào. Ôi trời ơi, có ai đó đã đột nhập vào trong xe tôi, và giống như phá nát.”

Bà từ Clovis tới Albuquerque để dự một tiệc của một hội nữ sinh viên dành cho con gái bà. Chiếc xe không bị lấy đi, nhưng kẻ trộm đã cuỗm mất một số tài sản, trong số đó có kính mát và mấy chiếc quần bơi ướt của con trai bà. Tên trộm chỉ tốn mất khoảng một phút để làm điều đó.

Trish Hoffman, người sáng lập nhóm Women against Crime (Phụ Nữ Chống Tội Phạm) nói, “Nếu bạn là một tên tội phạm và đó là mục tiêu duy nhất của bạn, thì có lẽ bạn sẽ làm cho trót.”

Đối với Hoffman, khoảng thời gian tẩu thoát dài một phút đó không gây kinh ngạc thực sự. Bà Hoffman nói, tin vui là là vụ này đã xảy ra trong khi Cyndi Nguyễn được an toàn ở bên trong.

Bà nói, “Điều tốt nhất tôi có thể nói với bạn là đừng để lại bất kỳ tài sản cá nhân nào trong xe, vì bạn sau đó trở thành một mục tiêu của kẻ xấu.”

Cyndi Nguyễn không chỉ lo lắng về tài sản của bà. Nhưng sau khi gọi cảnh sát, bà nói bà khám phá ra rằng mình không phải là nạn nhân duy nhất ở mạn đông nam Albuquerque gần Solano Drive.
Cyndi Nguyễn nói, “Các cảnh sát viên đến và ông ấy nói với chúng tôi rằng có 20 vụ đột nhập trong đêm ấy.”
Cảnh sát nói nếu ai có tin về kẻ trộm hay nhận ra người đàn ông đó trong video thì xin gọi cảnh sát qua số (505) 242-COPS.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: