Phạm Hoàng Phi khi bị bắt cuối năm 2015. (Aurora Police)

DENVER – Một người gốc Việt ở Denver vừa mới bị tuyên án 18 năm tù, vì bắn chết người bạn trai cũ của bạn gái của anh vào ngày Lễ Giáng Sinh, sau khi hai người đàn ông đã uống rượu và chơi trò gồng tay với nhau.

Hai người này là bạn thân với nhau cả chục năm. Bạn gái cũ của nạn nhân là bạn gái hiện nay của kẻ nổ súng, và nạn nhân cũng đang chuẩn bị cưới một phụ nữ khác.

Kẻ gây án trong vụ này là anh Phạm Hoàng Phi, 35 tuổi. Phi bị tuyên án vào ngày thứ Hai, 30 tháng 4, 2018, vì vụ giết chết anh Cyril Kim, 35 tuổi, vào ngày 25 tháng 12, 2015, theo Văn Phòng Biện Lý Địa Hạt Arapahoe County cho biết.

Vào đầu năm nay, ngày 2 tháng Giêng, ông Phi nhận tội sát nhân nghiêm trọng bậc hai.
Cyril Kim đã có mặt ở nhà bạn gái cũ, trong khu phố 20100 trên đường East Dartmouth Drive ở Aurora, để thăm con trai của anh với bạn gái cũ. Còn Phi thì đang sống ở ngôi nhà đó với người phụ nữ và ba đứa con của bà. Cảnh sát cho biết Cyril và Phi quen biết và là bạn trong 10 năm.

Khi nghe có người gọi số 911, các cảnh sát viên ở Aurora đến nhà và Cyril Kim bị thương do một phát súng bắn vào ngực. Sau đó tại bệnh viện Parker Adventist, nạn nhân được xác định là đã chết trước khi đến đây.
Bản thông cáo báo chí của cảnh sát cho biết, “Ban đầu Phi và bạn gái nói với cảnh sát rằng một người đàn ông lạ mặt đã xông vào nhà và vô cớ bắn anh Kim.”

Tuy nhiên sau đó các điều tra viên xác định rằng hai người đàn ông đã uống rượu và gồng tay nhau vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng. Người bạn gái, không được nêu danh tánh, nghe tiếng súng nổ từ phòng khác và sau đó thấy Kim bị thương nặng. Khẩu súng dùng để bắn Cyril Kim được tìm thấy trong một túi đựng thức ăn cho chó trên hiên nhà.

“Gia đình Kim từng rất thất vọng trước nhiều câu hỏi không được trả lời,” Phó Biện Lý Địa Hat Vicki Klingensmith nói trong buổi tuyên án hôm thứ Hai. “Bị cáo đã nhận trách nhiệm trong cái chết của Kim là điều chính đáng.”

Vị hôn thê của Cyril Kim đã nói với tòa qua điện thoại, “Tôi không bao giờ tưởng tượng rằng anh Cyril sẽ đến nhà của con trai anh và không về nhà. Nay chúng tôi sẽ không bao giờ có thể nói chuyện hay gặp lại Cyril nữa.”

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: