PLANTATION, Florida – Một người Việt Nam may mắn thoát chết trong vụ thảm sát ở Orlando, Florida, mới đây chỉ vì anh rời nơi xảy ra án mạng 20 phút trước đó, theo tin đài truyền hình địa phương Fox4.

230165-Justin-Pham-600

Justin Phạm, nhân viên câu lạc bộ Pulse, về nhà 20 phút trước khi vụ thảm sát xảy ra. (Hình chụp qua TV)

Anh Justin Phạm, lớn lên ở Fort Myers, Florida, rời câu lạc bộ đồng tính Pulse, Orlando, 20 phút trước khi hung thủ Omar Mateen xả súng bắn chết 49 người và bắn bị thương 53 người, trước khi bị cảnh sát bắn chết, trong một vụ thảm sát kinh khủng nhất tại Hoa Kỳ, kể từ sau vụ khủng bố 9-11.

Anh Justin Phạm sinh ra và lớn lên ở Fort Myers, một thành phố phía Tây Nam Orlando, học trường trung học Lehigh và hoàn tất chương trình sĩ quan trừ bị trong trường.

Cách đây 10 tháng, Justin Phạm rời Fort Myers đến Orlando sinh sống, làm việc bán thời gian cho câu lạc bộ Pulse, và bắt đầu có nhiều bạn bè một cách nhanh chóng.

“Trong cuộc sống, có nhiều người đến với chúng ta vì một lý do nào đó, và tôi tin rằng họ đến với tôi vì một lý do nào đó,” Justin Phạm nói với đài Fox4.

Hôm Thứ Bảy, Justin đi chơi với hai người bạn thân, Juan Rivera và Luis Conde, một cặp đồng tính, rồi chụp hình với họ trước khi anh rời câu lạc bộ Pulse.

“Tôi ôm họ và họ nói tôi cẩn thận, và tôi nói họ cũng phải cẩn thận, rồi chụp hình với họ,” Justin kể.

Lúc đó là 1 giờ 40 phút sáng Chủ Nhật, 20 phút trước khi hung thủ Mateen bắt đầu cuộc thảm sát.

Khi sự việc xảy ra, Justin Phạm vẫn bình tĩnh trở lại hiện trường, giúp cảnh sát vẽ sơ đồ của câu lạc bộ, để họ biết đâu là lối thoát, trước khi tiến vào giải cứu con tin và hạ sát hung thủ Mateen.

“Thật khó mà chịu nổi khi mình biết những người này, nhưng bây giờ họ không còn sống nữa,” Justin nói.

Đến sáng Thứ Hai, Justin Phạm biết được có năm người bạn của anh bị chết, trong đó có cả Juan và Luis, cặp đồng tình coi anh như con của họ.

Không ngờ, chỉ sau 10 tháng đến Orlando để bắt đầu cuộc sống, Justin Phạm bị buộc phải đối đầu với sự mất mát của nhiều người bạn.

“Thời gian thì qua nhanh, mà chúng ta không bao giờ biết đó có phải là lần cuối cùng chúng ta gặp ai đó không,” Justin Phạm chia sẻ.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: