Sở cảnh sát thành phố Slidell thuộc tiểu bang Louisiana cho hay họ đã bắt giữ một nghi can liên quan đến một vụ trộm. Người này bị cảnh sát phát giác khi chiếc xe của anh ta bị chết máy ngay trên con đường gần khu vực hiện trường vụ án.

andre

Andre Nguyen 19 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ vì có liên quan đến một vụ trộm cắp tại thành phố Slidell. Photo Courtesy: Slidell Police Department
 Khi được cảnh sát đặt câu hỏi, Andre Nguyen – một cư dân sống tại New Orleans – đã nói với cảnh sát rằng anh ta vừa rời khỏi nhà của một người bạn. Nhưng điều đáng ngờ ở đây là ngôi nhà mà ông Nguyễn vừa rời đi cũng là ngôi nhà có chiếc xe vừa bị đập bể cửa sổ.
Theo thông tin của cảnh sát, vào khoảng 2:15 sáng sớm ngày thứ Tư (ngày 08 tháng Mười), họ nhận được một cuộc gọi đến một địa chỉ trên đường Tricia Drive, khu Sterling Oaks. Những người hàng xóm đã gọi cho cảnh sát sau khi họ bị đánh thức bởi tiếng kính vỡ. Khi cảnh sát đến nơi, họ thấy cửa sổ của một chiếc xe đã bị đập bể. Vào trước đó một ngày, cảnh sát cũng từng nhận được cuộc gọi báo rằng ngay tại ngôi nhà này đã xảy ra một vụ trộm cắp.
Cảnh sát cho biết bọn trộm đã vào nhà bằng cách đá tung cánh cửa còn đồ đạc trong nhà thì bị lục tung lên. Cảnh sát đã dùng đến chó nghiệp vụ để chúng đánh hơi theo mùi của nghi can, nhưng họ vẫn không thể xác định được nghi can của vụ trộm. Đến sáng sớm ngày thứ Tư, khi cảnh sát phát hiện ra ông Nguyêãn đang ngồi trong chiếc xe bị hỏng bên đường, họ đã đặt câu hỏi nghi vấn cho thanh niên này. Ông Nguyễn giải thích rằng anh ta vừa rời khỏi nhà của một người bạn và bất chợt chiếc xe bị hư. Nhưng cảnh sát cho rằng câu chuyện của Nguyễn không có tính thuyết phục. Sau khi bị tra hỏi, Nguyễn đã chịu nhận tội. Theo Nguyễn thì vì anh ta có một ‘vấn đề cá nhân’ với chủ nhân của ngôi nhà và chiếc xe nói trên, nên đã đột nhập vào nhà và xe của người này.
Được biết Andre Nguyen năm nay mới 19 tuổi, hiện đang phải đối mặt với hai tội danh trộm cắp và một tội danh sở hữu các dụng cụ trộm cắp. Cảnh sát cho biết họ vẫn đang tiến hành cuộc điều tra vì vậy có thể sẽ có nhiều tội danh khác được thêm vào hồ sơ.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: