Bruce Nguyễn và Misty Butler

FREMONT, Bắc California – Tuy không giống người Việt Nam cho lắm, một người từng có mặt ở đại nhạc hội và thoát chết trong vụ bắn thiệt mạng người ở Las Vegas đã mang họ Nguyễn.

Theo tin của nhật báo The Fremont Tribune, người này là anh Bruce Nguyễn, một người từng sống ở Fremont và nay thường trú tại Las Vegas.

Như nhiều người khác có mặt tại đại nhạc hội Route 91 Harvest, anh Bruce Nguyễn và bạn gái Misty Butler đã nghe những tiếng nổ mà ban đầu họ tưởng là có người đốt pháo, không hề nghĩ đó là tiếng súng đạn.

Bruce Nguyễn và cô Misty đã đứng gần khán đài, nơi mà ca sĩ Jason Aldean dã trình diễn vào đêm Chủ Nhật. Vì đứng gần như vậy, nên khi biết có người bắn hàng loạt vào đám đông và thấy nhiều người đang té gục trên mặt đất, cặp Bruce Nguyễn đã hốt hoảng nhưng khó có thể chạy ra ngoài bởi đám đông đang dồn cứng và chặn đường ở phía sau xa khán đài.

Bruce Nguyễn, 36 tuổi, kể lại rằng anh và cô bạn mới quen Misty Butler rất thích nghe nhạc đồng quê. Anh đã xem một nhạc hội khác vào đêm thứ Sáu và rất thích, nên đêm Chủ Nhật anh rủ cô bạn Misty dự buổi chót của đại nhạc hội dài ba ngày. Cả hai người đều có con riêng và còn rất nhỏ tuổi mà họ nhờ người khác trông coi giùm.

Họ kể rằng vào khoảng 10 giờ đêm, khi Jason Aldean đã trình diễn được chừng bốn, năm bài thì mọi người bỗng nghe có tiếng nổ mà họ tưởng là pháo mà ban tổ chức muốn đốt thêm để tăng phần hào hứng cho đêm cuối của đại nhạc hội.

Vì tưởng như vậy, nên các nhạc sĩ vẫn tiếp tục chơi nhạc, trong khi đám đông bắt đầu nghe thêm nhiều tiếng nổ khác. Đến lúc đó ca sĩ bỗng ngưng hát và mọi người cùng nhìn về phía có một người bị trúng đạn. Thế rồi sau đó sự hỗn loạn xảy ra, khi mọi người biết có kẻ nổ súng để bắn chết người khác. Họ chưa biết tay súng đã đứng ở tầng thứ 32 của khách sạn Mandalay.

Trong lúc chạy ra ngoài, Bruce Nguyễn cho biết anh thấy có một phụ nữ bị trúng đạn vào lưng và đang tiếp tục chạy với bạn trai.

Bruce Nguyễn kể với nhật báo Fremont Tribune về cô gái bị trúng đạn, “Cô ấy không gây tiếng ồn, không la lớn Tôi bị bắn như những người khác bị bắn.”

Cô gái ấy được bạn trai giúp đến nơi an toàn và được xe cứu thương chở vào bệnh viện. Về phần Bruce Nguyễn, anh và bạn gái đã leo qua hàng rào gần sân khấu, nơi họ thấy xác của một nhân viên an ninh. Hai người phải cúi mình để tránh đạn và bò qua xác để chui xuống dưới sân khấu, nơi họ đã ẩn nấu với khoảng 40 người khác. Họ nghe tiếng đạn bay trúng sân khấu và dội đi nơi khác.
Tính đến chiều thứ Hai, nhà chức trách cho biết vụ thảm sát này đã có ít nhất 59 người thiệt mạng, và ít nhất 525 người bị thương.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: