Nguyễn bị cáo buộc tội danh giết người liên can đến vụ án giết ba mạng người, cô Tuyết T. Huỳnh – 45 tuổi, con gái Trinh Phạm – 20 tuổi, và con rể Sean Phạm – 21 tuổi.

nguyen

Vinh Van Nguyễn có thể đối diện với án tử hình nếu bị truy tố tội giết người – Photo Courtesy: MGN/Kansas.com
Vinh Van Nguyễn có thể đối diện với án tử hình nếu bị truy tố tội giết người trong cáo buộc giết bạn gái và 2 người thân của nạn nhân ở Wichita, tiểu bang Kansas vào tháng 6 năm 2014.
Tại phiên buộc tội sáng nay, biện lý quận Sedgwich Marc Bennett cho biết, ông sẽ yêu cầu bồi thẩm đoàn xem xét án tử hình nếu Nguyễn bị phán quyết có tội.
Nguyễn bị cáo buộc tội danh giết người liên can đến vụ án giết ba mạng người, cô Tuyết T. Huỳnh – 45 tuổi,  con gái Trinh Phạm – 20 tuổi, và con rể Sean Phạm – 21 tuổi.
Vụ giết người xảy ra vào ngày 24 tháng 6 năm 2014. Cảnh sát phát hiện nạn nhân Huỳnh bị bắn chết trong phòng ngủ chính trong nhà riêng số 2207 đường S. Beech, gần đường Pawnee và Webb. Thi thể đôi vợ chồng trẻ nằm trên lối đi và phòng ngủ dưới tầng hầm, bé sơ sinh 5 tháng tuổi của họ an toàn trong nhà. Một trong những nạn nhân trước khi chết đã gọi 911.
Nguyễn – 42 tuổi – bị cáo buộc 3 tội danh giết người mức độ I, tương đương với án giết người tử hình. Tại tiểu bang Kansas, tội giết người thường bị kết án tử hình bằng tiêm thuốc độc hoặc tù chung thân vĩnh viễn, và bồi thẩm viên  là những người quyết định liệu chứng cứ có cho thấy đủ căn cứ hành quyết hay không.
Hôm nay tại tòa, luật sư của Nguyễn đã đại diện thân chủ tuyên bố từ bỏ quyền được nghe cáo trạng đọc trước tòa nhằm tiết kiệm thời gian, và tuyên bố vô tội.
Thủ tục tố tụng bị chậm lại trong thời gian Nguyễn khám tâm thần tại Bệnh viện Larned State, theo hồ sơ tòa. Nhân viên y tế xá định, nghi can hoàn toàn có đủ khả năng ra trước tòa vào tháng 12.
Tháng 3 năm 2015, luật sư của Nguyễn đệ đơn, cho rằng thân chủ của ông ta không hiểu những cáo buộc và hậu quả những cáo buộc này. Hiện chưa rõ liệu đây có phải là kết quả “bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, và khả năng,” hồ sơ cho biết.
Cha của nạn nhân cho biết, cô Huỳnh làm việc tại trường đại học Wichita State. Cô và tên Nguyễn sống chung với nhau khoảng một năm tại nhà cô, tuy nhiên nạn nhân tìm cách “tống khứ” người này ra khỏi nhà nên anh ta đã đe dọa cô.
Vinh Van Nguyễn sang định cư tại Hoa Kỳ chưa tới 10 năm. Anh ta sinh trưởng trong một gia đình có 10 người con ở một vùng xa xôi tại Việt Nam.
Hiện Nguyễn đang bị giam giữ tại nhà tù quận Sedgwick với số tiền hầu tra tại ngoại lên đến $2 triệu Mỹ kim. Dự kiến Nguyễn sẽ quay trở lại hầu tòa vào ngày 5 tháng 7 để luật sư cập nhật hồ sơ. Phiên xét xử trước bồi thẩm đoàn chưa được ấn định.
Theo AP
vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: