(TNO) Hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết máy bay mất tích từng bị hư một đầu cánh (wing tip) hồi năm 2012, nhưng đã được sửa chữa và tiếp tục bay, theo AFP.

Một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines tại sân bay – Ảnh: AFP

Chiếc máy bay này từng bị hư đầu cánh do va chạm nhẹ với một máy bay khác khi đậu tại sân bay bay Quốc tế Phố Đông, Trung Quốc, theo AFP.

Trả lời báo chí, Giám đốc điều hành Malaysia Airlines Ahmad Jauhari Yahya cho biết khoảng 1 mét phần đầu cánh bị hư.

Nhưng đầu cánh trên đã được hãng Boeing sửa chữa và sau đó các cơ quan chức năng Malaysia cùng Boeing xác nhận chiếc Boeing 777-200 này đảm bảo an toàn để tiếp tục bay, theo ông Yahya.

Trong ngày 9.3, lực lượng tìm kiếm và cứu hộ các nước, trong đó có Việt Nam, vẫn đang nỗ lực tìm kiếm chiếc Boeing 777-200. Máy bay này chở 239 người, mất tích hôm 8.3 sau khi rời khỏi sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia để đến thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo trang tin The Malaysian Insider ngày 9.3, thông tin ghi nhận từ radar quân sự Malaysia cho thấy máy bay của hãng Malaysia Airlines đã cố gắng quay trở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia trước khi mất tích, nhưng lại không đưa ra tín hiệu cầu cứu.

AFP ngày 9.3 đưa tin chính quyền Malaysia đang điều tra khả năng máy bay mất tích của hãng Malaysia Airlines có liên quan đến khủng bố.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!