Martin Nguyễn hạ đo ván Eduard Folayang trong hiệp hai.

MANILA – Martin Nguyễn đã tạo lịch sử trong một sự nghiệp còn trẻ của anh. Vào đêm thứ Sáu, Martin Nguyễn đã đánh bại anh Eduard Folayang, một đương kim vô địch người Phi Luật Tân, ngay tại sân nhà của Eduard. Với chiến thắng này, Martin Nguyễn giữ hai chức vô địch thế giới cùng một lần.

Trong tháng Tám, Martin Nguyễn đã hạ Marat Gafurov để chiếm đai vô địch hạng lông của ONE Championship. Sau đó, Martin Nguyễn, 28 tuổi, một võ sĩ Úc gốc Việt, đã nhận lời đấu đương kim vô địch Eduard Folayang, 33 tuổi, ở hạng nặng kí hơn.

Hai võ sĩ thượng thặng này đã đấu tại Mall of Asia Arena ở Pasay City. Martin Nguyễn đã bất ngờ hạ đo ván Eduard Folayng trong hiệp thứ nhì vào đêm 10 tháng 11, 2017.

Chiến thắng này giúp Martin Nguyễn trở thành võ sĩ đầu tiên giữa hai đai vô địch của ONE Champion trong cùng một lúc.

Martin Nguyễn vui mừng với hai đai vô địch của ONE Championship.

 

Trận chiến giữa Martin và Eduard đã kết thúc ở hiệp hai khi thời gian đấu vẫn còn khoảng 2 phút 40 giây. Eduard Folayang đã đá giò lái và đá trật, khiến cho bên phải của anh ta bị hỡ, và đó là lúc Martin Nguyễn nắm lấy cơ hội đã tung một cú đấm với toàn lực mà đối phương phải lãnh đủ trong lúc đang chúi xuống. Cú đấm quá mạnh như nặng ngàn cân và chính xác này vào mặt đã khiến Eduard Folayang không thể nào đứng vững và phải nằm gục trên sàn.

Hai võ sĩ này từng là bạn, ngưỡng mộ nhau qua các trận đấu với các đối thủ khác. Đến đêm thứ Sáu vừa qua thì họ phải bỏ hết mọi thứ qua một bên để triệt hạ nhau.

 

Eduard Folayang đã tấn công Martin Nguyễn với nhiều cú đá trong hầu hết thời gian đấu, trước khi bị sơ hở và rồi bị Martin Nguyễn tung cú đấm ngàn cân.

 

Sau trận đấu, anh Martin Nguyễn đã nhìn nhận, “Khi bước vào trận đấu này thì tôi có nghĩ đến chủ đích là phải hạ đối phương đo ván. Thế nhưng không dễ như vậy. Tôi phải ngã mũ chào Eduard, vì anh đã cho thấy khả năng tấn công tôi liên tục không ngưng tay. Tôi mong anh không sao hết và sẽ hồi phục mau chóng, mạnh hơn nữa.”

Trong hơn một hiệp đấu, cho đến khi bị sơ hở và để cho đối phương khai thác điểm yếu đó, anh Eduard Folayang là kẻ tấn công trong hầu hết thời gian, với nhiều màn đá khiến cho Martin Nguyễn cứ phải thụt lùi để đỡ đòn.

“Tôi là người ngưỡng mộ số một của anh,” Martin Nguyễn nói về Eduard Folayang sau trận đấu.

Với chiến thắng mới nhất này, Martin Nguyễn có thành tích 10-1 trong sự nghiệp võ đài của anh, còn Eduard Folayang thì bị rơi xuống 18-6.

 

Hình hai võ sĩ với đai vô địch được quảng bá trong mấy tháng trước khi diễn ra trận đấu đêm thứ Sáu, 10 tháng 11, 2017.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: