Ông Nguyễn Văn Thắng khi bị bắt vào ngày 19 tháng Giêng, 2016.

NEWPORT BEACH – Một người chồng 48 tuổi đã bị kết tội toan tính giết người trong một vụ ngộ sát, tại tòa án ở Quận Cam vào ngày thứ Năm vừa qua. Ông ta từng cầm dao phay chém vợ trước mặt các con trong nhà của họ tại thành phố Garden Grove vì nghi ngờ vợ ngoại tình.

Các bồi thẩm viên cũng nhận thấy có lý do để tăng thêm bản án đối với ông Nguyễn Văn Thắng, vì ông đã tấn công với ý định gây thương tích trầm trọng cho vợ và vì ông đã dùng một món vũ khí có thể gây chết người, khi ông hành động trong lúc nóng giận.

Theo hồ sơ truy tố, sau khi gây án vào ngày 19 tháng Giêng, 2016, ông Thắng đã đến một trạm cứu hỏa ở gần nhà để đầu thú và nói rằng ông đã “giết người.”

Sở cứu hỏa liền báo cảnh sát, và nạn nhân là bà Nguyễn Hương, 44 tuổi, đã được chở đến nhà thương ngay sau đó. Bà Hương đã thoát chết và còn sống để bênh vực chồng khi ông bị xét tội mưu sát.

Công tố viên Mark Geller cho biết thêm về nạn nhân, “Bà ấy bị hôn mê trong gần hai tháng.” Ông biện lý Geller đã lý luận với ý định thuyết phục bồi thẩm đoàn kết tội mưu sát đối với ông Thắng.

Theo công tố viên này cho biết, ông Thắng đã bị vợ ngoại tình trong khoảng bảy tháng. Đến buổi sáng nói trên thì tình hình căng thẳng đã bùng nổ khi hai người cãi nhau ở trong nhà.

Ông Nguyễn Văn Thắng đã vào trong bếp, vớ lấy một con dao phay và trở lại phòng ngủ, nơi hai vợ chồng ngủ chung giường trong đêm trước đó. Công tố viên Geller cho biết ông Thắng đã cầm con dao để chém vào đầu vợ.

Hai con trai của họ, gồm một đứa 8 tuổi và một ở tuổi mới lớn, đã chứng kiến cảnh tượng cha đánh mẹ.

Thế nhưng tại tòa án thì bà Hương đã đến để biện hộ giúp chồng, theo lời ông biện lý cho biết.

Thay vì kết tội mưu sát đối với ông Thắng, bồi thẩm đoàn phán quyết ông Thắng có mưu sát nhưng trong một vụ ngộ sát chứ không phải cố sát. Với sự kết tội như vậy, bản án tối đa cho ông Thắng là 11 năm cộng thêm sáu tháng.

Tòa sẽ tuyên án vào ngày 12 tháng Giêng, 2018.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: