Phó thủ tướng Malaysia Zahid Hamidi hôm 31.1 cho biết quyết định tái cấu trúc hệ thống đánh thuế lao động nước ngoài của chính phủ nước này sẽ mang về cho đất nước nguồn thu 2,5 tỉ ringgit (khoảng 600 triệu USD).

malaysia-foreign-workers_JSFNLao động nước ngoài tại một công trường ở Kuala Lumpur – Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Bernama, quyết định tái cấu trúc theo hướng tăng thuế nói trên sẽ có hiệu lực từ hôm nay 1.2.
Trước đây, lao động nước ngoài bị áp những mức thuế khác nhau dựa vào lĩnh vực hành nghề, như sản xuất, xây dựng, dịch vụ, trồng trọt và nông nghiệp. Tuy nhiên, kể từ nay, lao động nước ngoài chỉ được phân chia vào hai dạng để đánh thuế. Dạng thứ nhất gồm những người hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, xây dựng và dịch vụ, sẽ bị đánh thuế 2.500 ringgit/người/năm.
Dạng thứ hai, gồm những người hành nghề trong lĩnh vực trồng trọt và nông nghiệp, sẽ bị đánh thuế 1.500 ringgit/người/năm.
Theo Phó thủ tướng Zahid, lao động nước ngoài hành nghề giúp việc nhà sẽ được miễn thuế. Thống kê cho biết hiện có khoảng 2,135 triệu lao động nước ngoài tại Malaysia. Ông Zahid nói rằng chính phủ Malaysia cần phải tăng thuế bởi các lao động nước ngoài cũng được hưởng nhiều phúc lợi vốn chỉ dành cho công dân Malaysia như được trợ giá đối với thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác.

Công Chính

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!