Theo trang CNN ( Cable News Network – Mạng Tin tức Truyền hình Cáp: Một trang truyền hình Cáp nổi tiếng ở Mỹ) thì các ngành: Nhân viên cấp bằng sáng chế, Kỹ sư phần mềm, Quản trị viên bệnh viện,… là những ngành HOT trong năm 2016. Cụ thể:

  1. Nhân viên cấp bằng sáng chế:

Thu nhập trung bình: 126.000 USD/ năm

Thu nhập cao nhất: 182.000 USD/ năm

Tăng trưởng việc làm 10 năm tới: 13%

Đánh giá của nhân viên cấp bằng sáng chế:

Mức độ hài lòng: A.

Lợi ích cho xã hội: A.

Mức độ căng thẳng thấp: A

Mặc dù thu nhập của nhân viên cấp bằng sáng chế rất cao, tuy nhiên công việc họ làm cũng không hề đơn giản. Họ phải xem xét các phát minh của người khác rồi quyết định có nên cấp bằng sáng chế cho họ hay không. Sau đó, nhân viên cấp bằng sáng chế phải chuẩn bị hồ sơ cho nhà phát minh và đại diện cho họ trước văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ.

Bên cạnh đó, nhân viên luôn luôn phải xem xét những phát minh mới đồng nghĩa với việc họ có cơ hội tiếp xúc với những gì mới nhất, những ý tưởng tuyệt vời từ các nhà phát minh, do đó công việc của họ cũng khá thú vị

  2. Kỹ sư phần mềm

Thu nhập trung bình của kỹ sư phần mềm: 124.000 USD/ năm

Thu nhập cao nhất: 169.000 USD/năm

Mức độ tăng trưởng việc làm của ngành kỹ sư phần mềm trong 10 năm tới: 23%

Đánh giá về chất lượng cuộc sống:

Mức độ hài lòng: A.

Lợi ích cho xã hội: B.

Cơ hội làm việc tại nhà: A.

Mức độ căng thẳng thấp: A

Kỹ sư phần mềm cũng có điểm tương đồng kiến trúc sư thiết kế căn nhà là họ phải đưa ra một bản kế hoạch thiết kế các chương trình mới. Họ thường xuyên làm việc theo nhóm, rồi giữa các nhóm (nhóm nhân viên phát triển và kỹ sư) đảm bảo rằng mọi thức luôn được ăn nhập với nhau để phẩn mềm có thể hoạt động tốt.

Ngành kỹ sư phần mềm có nhiều điểm rất thú vị, bởi vì những vấn đề mới có thể phát sinh mọi lúc mọi nơi và yêu cầu người kỹ sư phải lập ra những công nghệ mới để giải quyết những vấn đề đó. Chính vì thế mà mỗi ngày đi làm của kỹ sư phần mềm đều khác biệt những ngày khác.

  1. Quản trị viên bệnh viện

Thu nhập trung bình của một quản trị viên bệnh viện: 114.000 USD/ năm.

Thu nhập cao nhất: 207.000 USD/ năm.

Tốc độ tăng trưởng việc làm của ngành trong 10 năm tới: 23%

Đánh giá về chất lượng cuộc sống:

Mức độ hài lòng: A.

Lợi ích cho xã hội: A.

Mức độ căng thẳng thấp: C

Quản trị viên bệnh viện cũng giống như một nhà quản lý doanh nghiệp, họ phải phối hợp hài hòa giữa các phòng ban, đội ngũ nhân viên để đảm bảo bệnh viên luôn được vận hành tốt.

Công việc của nhà quản trị viên bệnh viên không hề đơn giản, bởi thách thức xuất hiện từng giờ, từng phút đòi hỏi họ phải nhạy bén, linh hoạt xử lý. Theo Jake Golich – một nhà quản trị viên bệnh viện chia sẻ: “Có vô vàn vấn đề khác nhau nảy sinh từ việc chăm sóc người bệnh”.

  1. Môi giới dầu mỏ

Thu nhập trung bình của một người môi giới dầu mỏ ở Mỹ khoảng 103.000 USD/ năm. Người có thu nhập cao nhất: 160.000 USD/năm.

Tốc độ tăng trưởng việc làm của ngành trong 10 năm tới: 13%

Đánh giá về chất lượng cuộc sống:

Mức độ hài lòng: A.

Lợi ích cho xã hội: A.

Mức độ căng thẳng thấp: A

Hiện tại, đất nước Mỹ đang trong thời kỳ bùng nổ của năng lượng, do đó ngành môi giới dầu mỏ rất được yêu chuộng. Bởi vì nhiệm vụ của người môi giới dầu mỏ là đi thương lượng giữa những người sử hữu tài nguyên với các công ty khai thác để có hợp đồng cho thuê quyền khai thác dầu mỏ, khí đốt. Để tìm ra được những ngưởi sử hữu tài nguyên, họ phải lặn lội từ miền quê này đến miền quê khác, sau đó họ đến với các công ty khai thác dầu mỏ để chuyển quyền khai thác khoáng sản.

Điều thú vị của ngành môi giới dầu mỏ là chứng kiến được dự án khai thoáng từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành. Và sau đó họ nhận được khoản tiền khổng lồ.

Mặc dù giá dầu ở Mỹ có nhiều biến động, nhưng theo dự đoán dài hạn của các chuyên gia cho thấy ngành công nghiệp dầu mỏ và viễn cảnh nghề nghiệp của người môi giới dầu mở vẫn rất mạnh trong tương lai.

  1. Nhân viên quản lý cải tiến liên tục

Thu nhập trung bình của một nhân viên cải tiến liên tuc:  96.600 USD/năm

Mức thu nhập cao nhất: 130.000 USD

Mức độ tăng trưởng việc làm của ngành trong 10 năm tới: 12%

Đánh giá về chất lượng cuộc sống:

Mức độ hài lòng: A.

Lợi ích cho xã hội: B.

Mức độ căng thẳng thấp: A

Nhiệm vụ của nhân viên quản lý cải tiến liên tục không hề đơn giản. Họ phải đặt ra mục tiêu như thế nào, vận hành tổ chức ra sao để cho công ty làm ăn hiệu quả tốt. Sau đó, họ hướng dẫn, đào tạo nhân viên để đạt được mục tiêu đó, và cuối cùng là đánh giá hoạt động cũng như kết quả đạt được của công ty. Tóm lại, nhiệm vụ của quản lý cải tiến liên tục là đảm bảo công ty phát triển liên tục.

Một tầm nhìn chiến lược, những giải pháp khả thi sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho toàn bộ công ty, đó cũng chính là điểm thú vị dành cho một nhà quản lý cải tiến liên tục.

“Điều khiến tôi cảm thấy hào hứng nhất với công việc này đó là tôi phải nỗ lực làm việc để mọi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn” – chia sẻ của Ed Noack tại Nestlé Waters.

  1. Chuyên viên điều dưỡng lâm sàng

Mức thu nhập trung của một chuyên viên điều dưỡng lâm sàng khoảng: 89.300 USD/năm.

Mức thu nhập cao nhất: 130.000 USD/ năm

Tỷ lệ tăng trưởng việc làm của ngành trong 10 năm tới: 19%

Đánh giá về chất lượng cuộc sống của một chuyên viên điều dưỡng lâm sàng:

Mức độ hài lòng: A.

Lợi ích cho xã hội: A.

Mức độ căng thẳng thấp: B

Trong những trường hợp phức tạp, khẩn cấp hay khi bệnh nhân có dấu hiệu nguy hiểm thì các chuyên gia điều dưỡng lâm sàng phải kết hợp chặt chẽ với đội ngũ nhân viên giải quyết. Ngoài ra, họ phải tiến hành đánh giá phác đồ và triển khai các chính sách mới cho bệnh viện. Cũng có trường hợp họ chỉ tập trung vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân hay chuyên về một lĩnh vực như kiểm soát cơn đau.

Tìm ra kế hoạch chăm sóc tốt nhất hay nghĩ ra một quy trình mới để cải thiện công tác chăm sóc cho bệnh nhân chính là điểm thú vị nhất của một chuyên viên điều dưỡng lâm sàng. JoAnne Phillips cho biết: “Là một chuyên gia điều dưỡng lâm sàng, bạn có sức ảnh hưởng đối với công tác chăm sóc bệnh nhân, bởi các nhân viên luôn tìm đến bạn để có được sự hưỡng dẫn và hỗ trợ. Còn gì tuyệt vời hơn khi nhìn thấy tia sáng lấp lánh trong mắt các nhân viên như thay lời muốn nói: “Giờ thì tôi đã hiểu”.

  1. Nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu

Thu nhập trung bình của một nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu: 88.200 USD/ năm.

Mức thu nhập cao nhất: 126.000 USD/ năm.

Tỷ lệ tăng trưởng việc làm trong 10 năm tới của ngành: 23%

Đánh giá về chất lượng cuộc sống của một nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu

Mức độ hài lòng: B.

Lợi ích cho xã hội: C.

Cơ hội làm việc tại nhà: A.

Mức độ căng thẳng thấp: A

Công ty kinh doanh hiệu quả nhờ vào những dữ liệu khách hàng. Và để đảm bảo công ty có thể truy cập vào dữ liệu thu thập từ khách hàng đó chính là nhiệm vụ của một nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu. Chính vì vậy, họ phải luôn luôn nghĩ ra cách để tổ chức dữ liệu, thông tin sao cho thật khoa học, hợp lý.

Hiện nay, công nghệ thay đổi nhanh chóng, cũng đem đến cho nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu nhiều cơ hội để học hỏi những cái mới. Như Joanne Chan chia sẻ: “Tôi rất yêu công việc của mình, bởi gần như tôi bị thách thức mỗi ngày. 90% những thứ tôi đang làm lúc này là những thông tin mà 3 năm trước tôi không hề hay biết”.

 

 

Posted by vietditru_saigon

: