Trước đây cư dân Irwindale than phiền là mùi vị cay nồng khó chịu của nhà máy sản xuất tương ớt, nên đâm đơn đòi nhà máy này phải di chuyển đi nơi khác.

 Cuộc tranh tụng dằng dai giữa dân cư của một thị trấn nhỏ ở nam California và công ty chế tạo tương ớt Sriracha đã chấm dứt khi hôm thứ năm Hội Đồng Thành Phố Irwindale bỏ phiếu chấm dứt vụ tranh kiện.
Hội Đồng Thành Phố Irwindale chính thức bỏ phiếu chấm dứt vụ tranh kiện. Photo courtesy: AP
Trước đây cư dân Irwindale than phiền là mùi vị cay nồng khó chịu của nhà máy sản xuất tương ớt, nên đâm đơn đòi nhà máy này phải di chuyển đi nơi khác.
Ngay lập tức nhiều nhà đầu tư ở Texas đã ‘rộng mở vòng tay’ mời gọi công ty Huy Phong Foods hãy bỏ California về Texas tiếp tục làm ăn sản xuất, nhưng nay với quyết định mới nhất, viễn ảnh này đã trở nên phai mờ.
Cuộc bỏ phiếu lấy quyết định sau cùng đã diễn ra trong đồng thuận cao nhất, chỉ trừ một Nghị Viên vắng mặt, theo tin tức từ báo San Gabriel Valley Tribune cho hay.
Cư dân và các lãnh đạo doanh nghiệp trong vùng đã tỏ ý hoan nghênh quyết định sau cùng chấm dứt vụ kiện tụng tranh cãi này. Fred Barbosa, cư dân Irwindale cho báo chí hay: “Xin cám ơn rất nhiều, nếu không chúng ta đã đi sai đường rồi”.
Còn Bob Muchuca thuộc Sở Phát Triển Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles thì nhận định: “Lẽ ra chuyện chấm dứt như thế này đã phải tiến hành từ lâu, California luôn rộng mở đối với các doanh nghiệp cơ mà”.
Hiện chưa rõ vì sao Hội Đồng Thành Phố Irwindale lại có quyết định chuyển hướng vào giờ chót như thế. David Trần, một di dân từ Việt Nam, chủ nhân công ty, cũng cho hay ông đã cho thiết lập thêm hệ thống lọc mạnh hơn cho nhà máy để ngăn mùi khó chịu cho cư dân trong vùng.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: