Sáng thứ ba 6/5/2014 vào lúc 10:22AM, Anh Phước lái xe truck đi mua thực phẩm và quà tặng để chuẩn bị làm lễ mừng sinh nhật cho bà mẹ đang bị bán thân bất toại. Tới đường Senter Rd., anh Phước gặp chuyện rắc rối về giao thông ( không phải là đụng xe ) với hai thanh niên lái chiếc xe Volkwagen Jetta . Cả hai bên bước xuống xe, to tiếng lời qua tiếng lại. Một trong hai thanh niên rút súng bắn anh Phước ngã xuống. Hai thanh niên lên xe bỏ chạy. Anh Phước được xe cấp cứu chở đến bệnh viện Regional Medical Center và đã chết trên đường tới bệnh viện .

Xúc động trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh Lâm Lê Hồng Phước, một nạn nhân người Việt bị một trong  hai nghi can bắn chết tại góc đường Baltic Way& Senter Rd,   vào sáng ngày thứ ba 6/5/2014 trong một cuộc cãi vã trên đường phố, một nhóm Cảnh sát San Jose đã mở một cuộc quyên  góp giúp đỡ gia đình nạn nhân   được gần $45,000 .

Anh Lâm Lê Hồng Phước, 37 tuổi, là tài xế của công ty Xe đò Hoàng làm việc chăm chỉ 7 ngày trong tuần chuyên chở hành khách từ hai miền Nam Bắc California

Sáng thứ ba 6/5/2014 vào lúc 10:22AM, Anh Phước lái xe truck đi mua thực phẩm  và quà tặng để chuẩn bị làm lễ mừng sinh nhật cho bà mẹ đang bị bán thân bất toại. Tới đường Senter Rd., anh Phước gặp chuyện rắc rối về giao thông ( không phải là đụng xe ) với hai thanh niên lái chiếc xe Volkwagen Jetta . Cả hai bên bước xuống xe, to tiếng lời qua tiếng lại. Một trong hai thanh niên rút súng bắn anh Phước ngã xuống. Hai thanh niên lên xe  bỏ chạy. Anh Phước được xe cấp cứu chở đến bệnh viện Regional Medical Center và đã chết trên đường tới bệnh viện .
Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn cũng đã đến thăm hỏi chia buồn với gia đình anh Phước

Được biết Anh Lâm Lê Hồng Phước là con trai của ông Lâm Phan, một cựu quân nhân Nhảy Dù  và cũng là một thành viên của Lực Lượng Sĩ quan Thủ Đức San Jose thường xuyên tham gia những sinh hoạt cộng đồng.
Anh Phước qua đời để lại người vợ và hai  cháu trai 7 và 4 tuổi. Chị Phước phải ở nhà để chăm sóc cháu trai 7 tuổi bị bệnh “ tự kỷ ám thị- autism “ rất nặng. Cả gia đình sinh sống  tại khu chung cư bình dân trên đường Rock Spring gần đường Senter. Xúc động trước hoàn cảnh thương tâm và khó khăn này, một nhóm Cảnh sát San Jose đã đứng ra vận động quyên góp giúp đỡ gia đình nạn nhân.  Họ đã mở một Website có tên là www.youcaring.com/sanjose15homicide và chi phiếu xin gửi về  ngân hàng Wells Fargo, trương mục số 1440267027.
Tính tới ngày thứ bảy 10/5/2014, số tiền quyên góp gần được $45000
Ngoài ra theo tin ghi nhận được vào lúc 10 giờ sáng  thứ tư 14/6/2014, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn cũng đã đến thăm hỏi chia buồn với gia đình anh Phước. Bà Phó Thị Trưởng  đã liên lạc với chủ nhà ( cũng là người Việt ) và được chủ nhà đồng ý không lấy tiền thuê  nhà trong 3 tháng  và Bà hứa sẽ cố gắng giúp đỡ gia đình nạn nhân trong việc xin nhà ở Housing càng sớm càng tốt. Và cũng theo nguồn tin mới nhất cho biết số tiền quyên được tính cho tới ngày hôm nay( thứ năm 15/6/2014)  lên đến gần $70,000
Viết theo bản tin của ký giả Mark Emmons  – San Jose Mercury News ,May 10,201
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: