LOS ANGELES (LA Times)Sở Cảnh Sát Los Angeles (LAPD) hôm Thứ Ba loan báo danh sách những người được nhận $1 triệu, tiền thưởng hứa tặng cho ai cung cấp thông tin về cựu cảnh sát viên Christopher Dorner mà chính quyền truylùng.

Cảnh Sát Trưởng Charlie Beck tường trình vắn tắt hôm 7 Tháng Hai, 2013, về Christopher Dorner, người cảnh sát bị sa thải và đang bị truy nã về tội sát nhân nhiều người. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)Theo một báo cáo dài 12 trang vừa công bố, vợ chồng ông Jim và bà Karen Reynolds, hai người từng bị Dorner bắt trói và gọi 911 sau khi tự giải thoát, sẽ nhận 80% số tiền, và được lãnh trong nhiều kỳ. Đợt đầu tiên là $300,000 và phần còn lại sẽ do một hội đồng gồm ba thẩm phán hồi hưu, người giám sát việc trả tiền, quyết định.

Ông Daniel M McGowan, nhân viên làm việc tại trung tâm trượt tuyết Snow Summit, được chia 15% tiền thưởng, vì đã gọi báo cảnh sát sau khi phát giác chiếc xe bị thiêu rụi của Dorner trên vùng núi tuyết Big Bear. Nhờ thông tin này mà cuộc săn lùng Dorner chuyển qua tập trung vào vùng núi San Bernadino Mountains.

Tài xế xe cứu nạn R Lee McDaniel sẽ nhận 5% còn lại. Ông này có công báo cáo về chiếc xe tải cũng như số xe của Dorner cho Sỏ Cảnh Sát Corona, chỉ vài giờ sau khi chính quyền mở cuộc săn lùng đại qui mô lùng bắt người cựu cảnh sát viên LAPD.

Trong số những người không được nhận thưởng có ông Richard Heltebrake, một nhân viên kiểm lâm, người từng bị Dorner cướp xe ở Big Bear. Báo cáo có đoạn nói cú điện thoại của ông Heltebrake “không giúp đưa đến việc bắt giữ Dorner” vì lúc ấy cảnh sát đã trông thấy Dorner tẩu thoát bằng một xe pickup màu trắng.

Nghi can Dorner được cho đã giết chết bốn người, gồm hai cảnh sát, và gây thương tích cho nhiều người khác. Đương sự thiệt mạng do chính vũ khí của mình trong lúc đang đụng độ ác liệt với nhân viên công lực.

Có đến 11 nhóm hoặc cá nhân lên tiếng nhận công để được lãnh tiền thưởng, do sự đóng góp từ nhiều tổ chức, cơ quan hoặc cá nhân khác nhau, mà thoạt đầu hứa tặng cho ai cung cấp tin tức dẫn đến việc “bắt giữ và truy tố” Dorner. Chi tiết này sau đó trở nên không còn quan trọng sau khi Dorner chạy vào tử thủ trong một căn cabin ở gần Big Bear, cũng là nơi đương sự qua đời sau đó. (TP)

Theo nguoi-viet.com

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: