Từ ngày 1/3/2017, Việt Nam và Australia sẽ bắt đầu thực hiện chương trình “Thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ” (visa subclass 462), theo thông cáo của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Chương trình hợp tác này cho phép các công dân trẻ tuổi Việt Nam, với độ tuổi từ 18 đến 30, đến Australia trong thời hạn một năm để làm việc ngắn hạn và học tập. Chương trình này cũng cho phép các công dân trẻ tuổi Australia đến Việt Nam làm việc và du lịch.

Hàng năm sẽ có 200 ứng viên Việt Nam đủ tiêu chuẩn được cấp thị thực subclass 462 đến Australia và tương tự – 200 công dân Australia đủ tiêu chuẩn sẽ có thể nhập cảnh Việt Nam.

Theo chương trình này, các công dân Việt Nam đủ tiêu chẩn sẽ được lưu trú tại Australia trong thời hạn một năm. T

rong thời gian đó, họ có thể tham gia vào các hoạt động trao đổi văn hóa và du lịch; lưu trú với thời hạn 12 tháng tại Ôxtrâylia kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên; làm việc trong thời gian lưu trú 12 tháng, nhưng không quá sáu tháng với mỗi một chủ sử dụng lao động; và học tập không quá bốn tháng.

Các ứng viên cũng có thể xin visa subclass 462 lần thứ hai nếu họ đã từng làm việc trong các ngành du lịch, khách sạn, nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt thuỷ sản tại lãnh thổ phía Bắc Australia trong ba tháng.

Chương trình Thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ được bắt đầu từ ngày 1/3/2017 và sẽ được mở lại vào 1 tháng Bảy hàng năm.

Trong Ngân sách Liên bang 2016-17, chính phủ Australia cho biết sẽ áp dụng thử nghiệm nhiều loại visa mới trong những thị trường quan trọng trong đó có Việt Nam để mời gọi khách du lịch và nhà đầu tư, trang Tin tức Australia cho hay.

Được biết chính phủ Australia sẽ sớm đưa ra hình thức visa du lịch nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm (three-year multiple entry visa) dành cho công dân của những quốc gia có nguy cơ thấp về di trú trong đó có Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, và Chile.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: