Du học là một hành trình với nhiều trải nghiệm thú vị, nhưng kèm theo đó là những nỗi niềm nhớ nhà, nhớ quê hương. Đặc biệt tết đến xuân về là thời điểm làm cho bao người con xa quê luôn mong muốn đoàn tụ cùng gia đình. Chính vì thể nhiều du học sinh đã không thể kiềm lòng ở lại nơi xứ người nên xách ba lô về thăm quê hương gia đình, bạn bè. Tuy nhiên đối với những du học sinh Mỹ thì visa chỉ có thời hạn trong vòng 1 năm, nếu các bạn đi ra khỏi nước Mỹ sau 1 năm đó thì hiển nhiên các bạn phải xin gia hạn visa thì mới được phép trở lại học tập. Nhiều bạn đã không nắm được quy trình cũng như điều kiện gia hạn visa Mỹ nên đã phải ngậm ngùi bỏ dở việc học sau những ngày vui, đoàn tụ bên gia đình.
lam gi de gia han visa My
Để chia sẻ những khó khăn đối với du học sinh, cũng như giúp các em có thể tiếp tục con đường học tập tại Mỹ. THANH TÂM xin gửi đến các bạn những chia sẻ về điều kiện để được gia hạn visa Mỹ như sau:
Việc đầu tiên là bạn phải chứng minh được:
  • Bạn có thái độ nghiêm túc trong quá trình học tập tại Mỹ
  • Bạn đã không làm gì trái với luật pháp Mỹ quy định đối với du học sinh.
  • Gia đình bạn vẫn hoàn toàn có khả năng chi trả tài chính cho qua trình học của bạn tại Mỹ
  • Bạn cần chứng minh được bạn vẫn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi bạn kết thúc khóa học
Như vậy làm sao để bạn biết rằng bạn đã hội tụ những điều kiện nêu trên để được cấp visa Mỹ sau khi về Việt Nam. THANH TÂM hay khuyên học sinh của mình nên gọi điện thoại về xin tư vấn để kiểm tra mình có đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ hay không? Lúc đó, chị sẽ tư vấn cụ thể trường hợp nào nên về và về khi nào, còn trường hợp nào thì phải tiếp tục ở lại học để các bạn du học sinh tiếp tục chinh phục con đường học tập của mình.

Posted by vietditru_saigon

: