Lúc bạn có ý định đi du học cũng là lúc bạn bạn xác định bạn sẽ sống xa gia đình, một cuộc sống tự lập, tự chăm lo cho bản thân mình. Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ kiến thức và tinh thần chắc chắn bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, đặc biệt là tự bảo vệ sức khỏe cho mình đấy.

Dưới đây là một số chia sẻ mà THANH TÂM muốn gửi đến bạn trước khi bạn đi du học Mỹ.

Hệ thống sức khỏe tại Mỹ

Ở Mỹ tiền hỗ trợ cho quỹ chăm sóc sức khỏe khá thấp, vì thế mọi người không thể xoay xở cho những chi phí sức khỏe, đặc biệt là phí nằm viện mỗi ngày lên đến hàng ngàn đô la. Nên hầu hết mọi người tìm đến các công ty tư nhân để mua bảo hiểm.

Nếu như bạn có ý định đi du học, du lịch tại Mỹ tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe để yên tâm mỗi khi bị bệnh. Bảo hiểm sức khỏe ở đây được chi trả theo tháng với mức phí tương đương với những mức độ mà bạn muốn được bảo hiểm.

Bảo hiểm sức khỏe

Mặc dù các du học sinh đi học theo diện F1 không nhất thiết phải có bảo hiểm sức khỏe, tuy nhiên hầu hết các trường Đại Học, Cao Đẳng đều yêu cầu sinh viên phải đóng bảo hiểm. Những thông tin về mua bảo hiểm sẽ được thông báo trên website của trường trước khi bắt đầu khóa học. Và khi bạn đã biết mức bảo hiểm phù hợp thì hãy tìm và so sánh chi phí để đưa ra quyết định được ISO hay International Student Insurance. Hoặc bạn có thể so sánh với các gói bảo hiểm khác nhau tại American Visitor Insurance. Để làm tốt những điều đó bạn phải đọc và hiểu toàn bộ nội dung mà bảo hiểm cung cấp, biết được quyền lợi của mình, đặc biệt là trong các tình huống khẩn cấp.

Một điều bạn cần lưu ý là nếu bạn tham gia điều trị y tế trước khi mua bảo hiểm thì bạn phải trả mức phí bảo hiểm cao hơn.

Và khi đã có bảo hiểm trong tay thì phải giữ gìn cẩn thận để bạn không phải chịu cảnh làm lại từ đầu với các quy trình phức tạp.

Bảo hiểm vật dụng và nhà ở

Có những vật dụng trong nhà có giá trị cao như điện thoại, máy tính,… nếu bị mất, thất lạc, hư hỏng,… bạn có thể không có điều kiện để sắm lại. Do đó, việc mua bảo hiểm nhà ở và vật dụng trong nhà cũng phương án được nhiều du học sinh Mỹ lựa chọn.

Nếu bạn ở ký túc xá thì nên lưu ý các điều khoản trong hợp đồng thuê với trường. Bởi có nhiều trường đã bao gồm bảo hiểm vật dụng ngay trong phí thuê nhà. Và một số công ty bảo hiểm cho phép cha mẹ bảo hiểm luôn cho nhà và vật dụng trong nhà, nên đây cũng là phương án hay cho những bạn du học sinh ở stay home.

 

Posted by vietditru_saigon

: