TTO – Lực lượng Không quân Mỹ đang điều tra 10 quan chức với cáo buộc sở hữu trái phép ma túy tại 6 căn cứ ở Anh và Mỹ, theo Reuters ngày 10-1.

Mỹ điều tra ma túy trong lực lượng Không quân Ảnh: AFP

Phát ngôn viên lực lượng Không quân Brett Ashworth cho biết 9 trung tá và 1 đội trường có liên quan đến cuộc điều tra này.

Theo trung tá Ashworth, cuộc điều tra bắt đầu với hai quan chức căn cứ không quân Edwards ở California và “mở rộng ra dựa trên các mối quan hệ giữa các quan chức liên quan đến việc tàng trữ ma túy để giải trí”.

Reuters cho biết Edwards là căn cứ không quân lớn thứ hai của lực lượng Không quân Mỹ và là trung tâm của các thử nghiệm vũ khí và máy bay chiến đấu mới.

Cuộc điều tra mở rộng ra với các quan chức tại các căn cứ không quân ở Malmstrom, Vandenberg, F.Em Warren và Schreiver cũng như không quân Hoàng gia Lakenheath tại Anh.

Tin tức về cuộc điều tra rộ lên hồi 9-1 sau khi Không quân Mỹ đình chỉ hoạt động của hai quan chức đảm trách nhiệm vụ phóng tên lửa trong một cuộc thăm dò ma túy tại căn cứ Malmstrom tại Montana vốn là một trong ba căn cứ chịu trách nhiệm bảo quản các tên lửa đạn đạo liên lục địa.

 Anh Thư
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!