SÀI GÒNMột Việt kiều Mỹ và cũng là đại gia ngành dịch vụ vì “quá tin tưởng” hoa hậu người Việt tại Nga, giao tiền cho người đẹp mua nhà để rồi bị mất trắng 16.5 tỷ đồng (khoảng $800,000).

Báo Tiền Phong hôm 1 tháng 3 dẫn nguồn tin từ công an Sài Gòn cho hay, cơ quan này đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm Sát cùng cấp truy tố 2 bị can là bà Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi), hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 và bà Nguyễn Ðức Thùy Dung (27 tuổi), ở Hà Nội, bạn Nga về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

223529-hoa-hau-60

Bà Trương Hồ Phương Nga trên Facebook cá nhân. (Hình: Tiền Phong)

Theo phúc trình điều tra, bà Phương Nga quen ông C.T.M., Việt kiều Mỹ, ngụ quận 7, tổng giám đốc của một số công ty kinh doanh, dịch vụ, cung ứng tại Sài Gòn và các tỉnh miền Tây.

Trong thời gian “quen biết,” bà Phương Nga nói với ông M. mình có nhiều mối quan hệ thân thiết nên có thể mua nhà với giá rẻ hơn giá thị trường. Ông M. đồng ý và đã chuyển cho bà Phương Nga 6.5 tỷ đồng để mua một căn nhà tại quận 5.

Tuy nhiên, sau đó bà Nga lại nói với ông M. rằng căn nhà này đã có người mua, nếu ông M. đồng ý thì Nga sẽ mua một căn nhà khác giá 20 tỷ đồng ở quận 2. Trong thời gian này, Nga nhiều lần nhận tiền từ ông M. để “làm thủ tục giấy tờ.”

Tiếp theo, bà Nga lại thông báo căn nhà tại quận 2 gặp trục trặc và nếu ông đồng ý thì bà sẽ “dùng mối quan hệ mua căn nhà ở đường Nguyễn Trãi, quận 1 có giá 16.5 tỷ đồng.” Sau khi xem một số giấy tờ, ông M. tiếp tục chuyển cho Nga 10 tỷ đồng.

Sau một thời gian không thấy nhà đâu, nghi ngờ có vấn đề ông M. tự tìm hiểu và biết bà Nga đã lừa mình. Ông yêu cầu bà Nga trả lại tiền nhưng hoa hậu Việt kiều Nga tránh gặp mặt, và không nghe điện thoại.

Ðể quỵt tiền, bà Nga bàn với bà Thùy Dung làm một số tờ giả nhằm chứng minh mình đã trả lại tiền cho ông M. Song, khi giám định toàn bộ giấy trả tiền của bà Nga, công an phát hiện đều là giả mạo nên ra lệnh bắt khẩn cấp.

Trương Hồ Phương Nga, từng là sinh viên Trường Đại Học Quản Lý Kinh Tế Moscow, thắng giải hoa hậu tại cuộc thi “Hoa Hậu Việt Nam tại Liên Bang Nga” diễn ra hồi tháng 7, 2007. Những năm gần đây, Nga tham gia đóng nhiều phim, làm MC tại Việt Nam, song ít người biết đến.

 

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: