Cùng với các hoạt động giải trí chiếm số lượng khán giả khổng lồ như ‘Super Bowl’ hay ‘Miss World’ và ‘Miss Universe’, lễ phát giải Oscar hàng năm là một đêm hội không thể bỏ qua cho nhiều người.

oscars

 Lần này lễ Oscar lần thứ 88 sẽ thu hút số khán giả kỷ lục khắp năm châu do danh hài da đen Chris Rock vào vai MC chính. Đài ABC sẽ phát hình vào đêm chủ nhật lúc 7 giờ tối giờ EST và khán giả không có TV cable vẫn xem được trên online.
Lần này số lượng phim tranh tài rất đa dạng, từ bộ phim ‘Spotlight’ vốn bàn về đề tài Nhà Thờ Công Giáo bao che lợi dụng tình dục ở Boston đến bộ phim ‘The Revenant’ với tài tử khét tiếng leonardo DiCaprio.
Năm nay lễ phát giải Oscar còn mang đầy ‘thương tích’ bê bối do có quá nhiều chỉ trích vì toàn bộ 20 tài tử được Ủy Ban Tổ Chức đề cử nhận giải Oscar lại không có một tài tử da màu nào.
Một loạt tài tử da đen đã lên tiếng tẩy chay lễ trao giải Oscar như Spike Lee, Jada Pinkett Smith và thậm chí một số tài tử da trắng như Matt Damon cũng kết án chuyện phân biệt màu da này.
Vai trò của hoạt náo viên Chris Rock vụt trở nên nổi bật tại đêm trao giải, do anh là người da đen và chính Rock cũng đã hứa ‘không bỏ qua đề tài màu da’ khi đứng nói trước hàng tỉ công chúng xem trực tiếp qua TV trên thế giới.
Theo IBT
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: