Vài phút trước giờ tuyên án, Trần bỗng quay sang tố cáo luật sư – Vincent Callahan – cho rằng luật sư tranh tụng kém cỏi, thậm chí rơi nước mắt khi nhìn thấy hình các nạn nhân được trình ra ở phiên xử. Ngoài ra còn ép và buộc ông nhận tội không tranh cãi.

tran

Billy Trần – hung thủ giết hai mạng người ở Texas vào năm 2012 – Photo Courtesy: Sở Cảnh sát quận Bexar/ San Antonio Express
Vào hôm thứ 5 ngày 14 tháng giêng, trong phiên tuyên án chung thân  Billy Trần – 53 tuổi – cư dân San Antonio, tiểu bang Texas  tội giết hai vợ chồng do nguyên nhân tranh chấp làm ăn, nghi can đã cho rằng mình bị ép buộc nhận tội.
Thẩm phán Lorina Rummel chồng hai án chống lại ông Trần, cho rằng ông ta đã sử dụng súng – vũ khí chết người – giết chết Robert Todd Snyder và vợ, bà Reatriz Ramirez Snyder vào ngày 5 tháng 12 năm 2012. Ông Trần bị tù giam ít nhất 60 năm trước khi đủ điều kiện được ân xá.
Vài phút trước giờ tuyên án, Trần bỗng quay sang tố cáo luật sư – Vincent Callahan – cho rằng luật sư tranh tụng kém cỏi, thậm chí rơi nước mắt khi nhìn thấy hình các nạn nhân được trình ra ở phiên xử. Ngoài ra còn ép và buộc ông nhận tội không tranh cãi.
“Ông ta có thành kiến với tôi,” ông Trần nói với thẩm phán Rummel, yêu cầu được  rút lời nhận tội. “Ông ấy chưa bao giờ để tâm đến trường hợp của tôi. Tôi không thấy có lý do gì tiếp tục giữ ông ta đại diện cho mình cả,” Billy Trần nói.
Luật sư Callahan bác bỏ những cáo buộc trên, nhưng ghi chúng vào hồ sơ trong trường hợp nghi can muốn kháng cáo. Tòa đã bác yêu cầu của Trần rút lời nhận tội không tranh cãi.
Callahan cũng kêu gọi tòa xem xét yếu  tố thân chủ ông ta từng phục vụ trong quân ngũ khi yêu cầu án song hành. Rummel cũng xem xét hồ sơ ông Trần bị buộc tội hiếp dâm 30 năm trước, tòa cũng nghe lời khai của người tố cáo vào hôm thứ 5, cũng như Trần đã thi hành một phần án 36 năm tù tội dùng vũ khí cướp của.
Ông ta được ân xá thì lại phạm tội giết người. “Anh ta là người tái phạm,” thẩm phán nói, “Tội ác càng ngày càng leo thang nghiêm trọng.”
Trần bị tòa xử tội giết người vào tháng 12, nếu bị truy tố anh ta tự động đối diện với tù chung thân vì các công tố viên không truy cứu án tử hình.
Trong phiên tòa diễn ra hai ngày, bất thình lình nghi can thay đổi, nhận hai tội danh giết người không tranh cãi. Billy Trần thừa nhận đã giết hại ông bà Snyders tại nhà riêng của họ trên dãy 15200 đường Spring Mist, Northeast Side.
Nhân chứng khai, Trần làm việc với Robert Snyder tại  BGB Restaurant Services LLC, hãng chuyên tẩy rửa dầu mỡ tại nhà hàng, ông ta đã đe dọa ông Snyder sau khi bị buộc thôi việc do bị tố cáo ăn trộm.
Theo hồ sơ tòa, Robert Snyder bị bắn ngay trước cửa nhà, còn vợ bị bắn trong phòng ngủ chính. Cả hai tử vong tại hiện trường.
Một người bạn cùng sống chung trong nhà với nạn nhân, Gerald Pollock cũng khai trước tòa cảnh tượng khi nghe tiếng súng. Thoạt đầu, ông nghĩ chắc chỉ là trò đùa, rồi Robert Snyder gục xuống đất. Máu vương vãi mà ông thoạt tưởng hoa giấy, Pollock nhớ lại.
Nghe Beatriz Snyder gào thét, ông liền chạy lại xem chuyện gì thì thấy một người cầm khẩu súng. Chỉ khi vật lộn với tay súng, người tìm cách bắn ông, Pollock mới nhận ra đó là Billy Trần, người ông ta biết có quan hệ làm ăn với bản thân ông và Robert Snyder.
Pollock đấu tranh với Trần, cuối cùng cũng thuyết phục được anh ta bỏ đi. Pollock sau đó gọi cảnh sát.
Trong lúc hỗn loạn, cô Broke Snyder – con gái hai nạn nhân – đã nhảy xuống từ tầng trên sau khi nghe tiếng súng và tiếng mẹ gào thét.
Công tố viên Catherine Hayes yêu cầu quan toàn giữ án chung thân. “Chúng ta có một người đàn ông có bản chất xấu xa,” Hayes phát biểu.
Theo San Antonio Express News
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: