Hướng dẫn cách điền đơn DS-261 trực tuyến.

Kể từ ngày 01/09/2013, các hồ sơ được mở sẽ phải điền mẫu đơn chỉ định người đại diện DS-261 theo hình thức trực tuyến thay thế cho mẫu đơn cũ DS-3032. Do đó DS-261 nội dung tương tự như DS-3032. Hôm nay tôi xin giúp các bạn cách thức điền mẫu đơn này.

Đầu tiên chúng ta bấm vào đường link dưới đây để bắt đầu sign in vào Form DS-261:
https://ceac.state.gov/IV/Login.aspx

1/. Sign In:

a/. Nhập Case Number của hồ sơ (HCM…..)

01.SignInNhập số Case Number.

b/. Nhập Invoice I.D. Number và chọn phần giới thiệu.

. Khung thứ nhất: số Case number của hồ sơ.

. Khung thứ hai: nhập Invoice I.D. Number. Đương đơn sẽ có số này từ NVC khi hồ sơ được mở và được yêu cầu thanh toán các khoản lệ phí. Số Invoice I.D. gồm tám con số.

. Khung thứ ba: I am the: bạn có thể chọn đương đơn chính, VP luật sư, người bảo lãnh hoặc người thân, bạn bè. Thông thường thì chọn Pettioner.

01.SignIn2Nhập Invoice I.D. Number.

* Lưu ý: Thông tin về Invoice I.D. Number không được tiết lộ cho người lạ biết. Nếu họ có số này và kèm theo case number thì họ có khả năng log in để xem hoặc sửa thông tin của bạn.

2/. Summary Information:
Sau khi bạn sign in thành công, giao diện tóm tắt thông tin xuất hiện.

Tại trang Summary Information này: trong phần CHOICE OF ADDRESS & AGENT (DS-261), bạn bấm vào Not Start để vào form DS-261 và điền các thông tin theo yêu cầu (các phần đóng tiền sẽ đề cập ở phía dưới bài).

02.Summary-Completed

3/. Getting Started:

Tiếp sau đó, sẽ xuất hiện giao diện Getting Started. Trong đó, bạn bấm chọn vào ô vuông bên cạnh dòng chữ I certify that I have read and understand the above. I am now ready to begin the Choice of Address and Agent form. Sau đó bấm vào thẻ CONTINUE ở phía dưới.

03.GettingStartedGetting Started – Bắt đầu việc điền đơn.

4/. Agent/Attorney Name and Address Information:

Cửa sổ kế tiếp mở ra là trang khai thông tin cá nhân của đương đơn chính. Trong đó bạn điền các thông tin cá nhân của đương đơn chính vào các ô yêu cầu.

Lưu ý đặc biệt: Trong câu hỏi ở ngay phía dưới hai câu hỏi về địa chỉ email ở trên là một câu hỏi cực kỳ quan trọng:

Have you already legally immigrated to the U.S and no longer need to apply for an immigrant visa?

Có nghĩa là NVC hỏi đương đơn: “Có phải đương đơn đã nhập cư hợp pháp vào Hoa Kỳ rồi và hiện nay không còn muốn nộp đơn xin thị thực nhập cảnh nữa?”

Trừ một số ít trường hợp có hai hồ sơ bảo lãnh và người này đã đến Hoa Kỳ định cư trước khi hồ sơ bảo lãnh thứ hai được mở, còn lại thì chúng ta luôn luôn phải click vào nút NO. Nếu chọn YES, hồ sơ bảo lãnh này sẽ bị NVC đóng lại vĩnh viễn.

Sau khi chọn No cho câu hỏi trên, xuất hiện câu hỏi kế tiếp là:

Do you wish to appoint an agent or attorney to receive mail about your visa application?

Nghĩa là NVC hỏi: “Bạn có muốn chỉ định người đại diện hoặc luật sư để thay bạn nhận thư từ về hồ sơ bảo lãnh của bạn hay không?”

* Trường hợp không chọn người đại diện:

Nếu trường hợp bạn chọn chính mình (người được bảo lãnh chính) để nhận các thư từ liên lạc từ NVC thì bấm NO. Bạn điền địa chỉ nhận thư của mình vào các ô như hình minh họa:

03a.AgentName_NoAgent

Trường hợp không chọn người đại diện.

* Trường hợp có chọn người đại diện:

Nếu trường hợp bạn đồng ý chọn người đại diện thì bấm chọn YES. Lúc này sẽ xuất hiện thêm giao diện yêu cầu bạn điền địa chỉ nhận thư của người đại diện vào các ô như hình minh họa:

03a.AgentName_YesAgentTrường hợp có chọn người đại diện.

Trong khi khai đơn DS-261, chúng ta dùng nút Save ở bên dưới để lưu lại thông tin vừa khai trước khi thoát ra. Lần tới khi SIGN IN, các thông tin đã khai vẫn còn nguyên vẹn.

5/. Review:

Kế tiếp, bấm nút Next: REVIEW để qua trang tóm tắt thông tin tổng thể. Trong đó NVC sẽ cho chúng xem lại thông tin vừa khai trước khi bấm nộp đơn. Bạn xem lại cẩn thận các thông tin đã khai xem có chính xác chưa. Nếu phát hiện chi tiết thông tin nào cần chỉnh sửa, bấm chọn nút Edit để sửa lại ngay.

 

04.ReviewReview – Xem và chỉnh sửa thông tin đã điền.

Nếu thông tin hoàn toàn chính xác, chúng ta sẽ bấm vào nút Next: Sign In and Submit ở cuối trang.

6/. Sign In and Submit:

Trong trang Sign In and Submit cho biết thời điểm chúng ta điền đơn. Bên cạnh đó, có thêm một câu hỏi có ai giúp điền đơn hay không?

* Nếu bạn tự điền đơn: bấm chọn NO. Kế tiếp nhập các ký tự hiển thị trong khung màu đen vào khung trống như một hình thức ký tên điện tử. Và bấm chọn Sign In and Submit Form để hoàn thành việc gửi đơn.

05.SignSubmit-NoPrepaperTrường hợp tự điền đơn.

* Nếu có người giúp điền đơn: bấm chọn YES. Kế tiếp sẽ xuất hiện thêm giao diện để nhập thông tin của người giúp đỡ điền đơn này. Sau đó tương tự như trên, nhập các ký tự hiển thị trong khung màu đen vào khung trống như một hình thức ký tên điện tử. Cuối cùng, bấm chọn Sign In and Submit Form để hoàn thành việc gửi đơn.

05a.SignSubmit-PreparerTrường hợp có người giúp điền đơn.

Đây là hình thức chữ ký điện tử (E-sign) thay thế chữ ký thông thường.

Như vậy, sau khi bấm Sign In and Submit Form là chúng ta đã hoàn tất và đơn DS261 đã được gửi tới NVC. Chúng ta có thể qua trang Confirmation để xem phần xác nhận của NVC.

NVC không yêu cầu in hay lưu giữ DS-261.

06.SignandSubmit-SuccessfullyKý tên và đăng ký form DS-261 thành công.

07.ConfirmationConfirmation DS-261.

7/. Download mẫu đơn Form DS-261 ở đây

Chúc các ACE thành công!

==================

* Phần Payment:

02.Summary-Completed (1)Tóm tắt thông tin hồ sơ.

02a.InvoiceFeesInvoice Fees.

– Nếu các ô Selects chưa cho cho check dấu, các nút Payments bên dưới vẫn bị ẩn, nghĩa là NVC setup chưa cho đóng tiền. Mình phải chờ.

– Nếu các ô Selects đã có thể check dấu, các nút Payments bên dưới cũng sẽ sáng, bấm chọn vào Payment Receipts để bắt đầu việc đóng tiền. (Phần việc đóng tiền này luôn thực hiện tại Mỹ)

Tham khảo 1 phiên giao dịch trong giao diện Payment Information:

02b.PaymentFees

 

 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

Join the forum discussion on this post
khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!