1

Đánh bom tự sát ở hai đền thờ Hồi giáo ở thủ đô của Yemen khiến ít nhất 126 người thiệt mạng, theo các bác sỹ.

Ba kẻ tấn công tự sát cho nổ bom trong lúc các tín đồ đang dự buổi cầu nguyện buổi chiều ở đền Badr và al-Hashoosh.

Cảnh chiếu trên truyền hình cho thấy nhiều thi thể trong hàng loạt vũng máu bên ngoài đền thờ, trong lúc những người khác khẩn trương đưa người bị thương tới bệnh viện.

Những người tới đền thờ này chủ yếu là người ủng hộ phong trào Houthi do người thiểu số Shia theo đạo Zaidi dẫn dắt, đang nắm kiểm soát Sanaa.

Căng thẳng nghiêm trọng vẫn kéo dài giữa nhóm quân nổi dậy với nhiều phần tử có vũ trang cũng như quyền lực ở Yemen, trong đó có cả dân quân từ al-Qaeda.

Nhân chứng nói có ít nhất hai kẻ đánh bom tự sát đã tấn công đền Badr, ở phía nam Sanaa.

Một người vào bên trong nhà thờ đứng bên nhiều người cầu nguyện khác và kích nổ, nhân chứng kể lại. Những người còn sống sót cố chạy thoát qua cổng chính, nơi kẻ đánh bom thứ hai đã đợi sẵn.

Theo hãng tin Al Jazeera, vị lãnh đạo Hồi giáo al-Murtada bin Zayd al-Mahatwari, của đền Badr, cũng nằm trong số thiệt mạng.

Một người đàn ông khác có mặt ở đền al-Hashoosh, phía Bắc thủ đô, nói ông bị thổi bay tới 2 mét vì vụ nổ.

“Đầu, chân và tay của người chết vương vãi khắp trên sàn đền thờ,” Mohammed al-Ansi nói với hãng AP, và tả thêm “máu chảy thành sông”.

Yemen là căn cứ của al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập, một nhánh rất mạnh của nhóm dân quân thánh chiến thực hiện các vụ tấn công tương tự lên những người ủng hộ Houthi.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: