Khoảng 108,000 triệu phú đã di cư trong năm ngoái, tăng 14% so với năm 2017 và gấp đôi so với năm 2013, theo thống kê của hãng New World Wealth, có trụ sở tại Johannesburg, Nam Phi. Theo hãng nghiên cứu này, Úc, Hoa Kỳ, và Canada là những điểm đến được ưa chuộng hàng đầu. Trong khi đó, Trung Quốc và Nga lần lượt mất đi 15,000 và 7,000 triệu phú, là hai nước có số lượng triệu phú di cư nhiều nhất. Anh cũng mất khoảng 3,000 triệu phú vì Brexit và thuế.

Ông Andrew Amoils, người đứng đầu nghiên cứu tại New World Wealth, nói rằng tình hình di cư của các triệu phú phần nào cho thấy môi trường kinh tế, xã hội của đất nước mà họ sống, bao gồm tình hình tội phạm, thiếu cơ hội kinh doanh, hoặc căng thẳng tôn giáo. 

Úc đứng đầu trong các điểm đến mong muốn của giới triệu phú, vì được đánh giá là an toàn, không có thuế thừa kế và có quan hệ kinh doanh tốt với Trung Quốc, Nhật Bản và Nam Hàn. Nước này cũng có thành tích tăng trưởng bền vững, thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính từng ảnh hưởng đến phần lớn thế giới, và tránh được suy thoái trong 27 năm qua.

Hoa Kỳ là điểm đến ưa chuộng thứ hai trong năm 2018, với các thành phố được giới giàu có chọn làm chốn an cư mới bao gồm New York, Los Angeles, Miami và vùng vịnh San Francisco. Trong khi đó, chính sách siết chặt dòng tiền chảy nước ngoài của Trung Quốc đã khiến giới giàu có tại nước này muốn rời đi. Ngoài ra, một số người giàu châu Á muốn đến sống ở các nước phát triển để tìm kiếm sự thoải mái và môi trường giáo dục tốt cho con cái.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: