Cơ quan lập pháp của Florida hôm 1/5 đã thông qua một dự luật, cho phép các giáo viên mang súng tới lớp học, mở rộng một chương trình được thực hiện sau vụ xả súng gây chết chóc tại một trường trung học ở Parkland nhằm ngăn chặn một vụ thảm sát tương tự.

Hạ viện Florida đã bỏ phiếu thông qua dự luật với tỷ lệ thuận, chống là 65 và 47, sau nhiều giờ thảo luận trong suốt hai ngày mà phe Cộng hòa chiếm thế đa số đã ngăn cản nỗ lực của phe Dân chủ nhằm sửa đổi, đình lại hoặc loại bỏ dự luật.

Thượng viện Florida tuần trước thông qua nó với tỷ lệ thuận, chống là 22 và 17, theo Reuters.

Cảnh sát phong tỏa cổng vào Đại học UNC ở Charlotte sau khi xảy ra vụ nổ súng vào chiều
Đại học North Carolina công bố danh tính nạn nhân vụ nổ súng
Thống đốc thuộc Đảng Cộng hòa Ron DeSantis dự kiến sẽ ký thành luật, cho phép các học khu tham gia vào chương trình tự nguyện nhằm trang bị vũ khí cho các giáo viên đã trải qua khóa huấn luyện 144 giờ.

Hồi tháng Hai năm 2018, một cựu học sinh được trang bị súng trường bán tự động đã nổ súng tại trường Trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, làm 17 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương, theo Reuters.

Trong khi Tổng thống Trump và Hiệp hội Súng Quốc gia ủng hộ việc trang bị súng cho giáo viên, những người phản đối đặt dấu hỏi về việc có nên có thêm sự hiện diện của súng để giải quyết tình trạng bạo lực súng ống hay không.

Họ cũng cảnh báo về nguy cơ giáo viên bắn nhầm trong khi xảy ra khủng hoảng hoặc cảnh sát nhầm một giáo viên vũ trang là kẻ tấn công.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: