ROSEMEAD, California  – Học sinh trung học lớp 12 vẫn còn thời gian, từ nay đến ngày 1 Tháng Hai, 2016 để xin học bổng chương trình “Học Giả Edison” (Edison Scholars) nếu định học ngành kỹ sư, khoa học kỹ thuật và toán học (STEM) khi vào đại học, do Edison International tổ chức, quỹ $1.2 triệu Mỹ kim, theo thông cáo báo chí vừa được gởi ra.

Edison-International-Logo-6

Logo của công ty điện Edison International. (Hình: Wikipedia.org)

Mỗi năm, Edison International, công ty mẹ của Southern California Edison, cấp học bổng $40,000 một người trong vòng bốn năm, cho 30 học sinh trung học thuộc khu vực của SCE phục vụ.
Từ năm 2006, Edison International đã trao $5,300,000 tiền học bổng cho 520 Học Giả Edison.
“Chúng tôi mạnh mẽ khuyến khích học sinh trung học trong khu vực dịch vụ của SCE, những ai sẽ theo đuổi các môn học STEM ở đại học, hãy nộp đơn xin học bổng Edison,” bà Tammy Tumbling, giám đốc từ thiện và đầu tư cộng đồng của SCE, được trích lời nói.
“Chúng tôi biết rằng giáo dục ngành STEM có chi phí cao và có thể là trở ngại cho các học sinh trong gia đình có thu nhập thấp của các cộng đồng không được phục vụ đúng mức. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp 30 suất học bổng – Vì như thế, chúng tôi có thể giúp số sinh viên đông hơn, thực hiện ước mơ của họ,” bà nói.
Ứng viên phải có điểm trung bình 3.0 trở lên và có thể sống với gia đình hoặc học tại các trường trung học công lập hoặc tư nhân trong khu vực dịch vụ của SCE. Học sinh lớp 12 trung học phải chứng minh nhu cầu cần tài chính và có kế hoạch học đại học toàn thời gian chuyên ngành kỹ sư điện, cơ khí, công chánh, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật công nghiệp, khoa học máy tính / hệ thống thông tin, kỹ thuật môi trường hoặc khoa học môi trường tại một trường cao đẳng hay đại học bốn năm.
Sinh viên các cộng đồng nghèo và không được phục vụ đúng mức nên nộp đơn.
Để nộp đơn và tìm hiểu về các điều kiện hợp lệ, xin vào địa chỉ www.scholarsapply.org/edisonscholars
Kết quả người nhận học bổng sẽ được công bố vào Tháng Tư. Các học sinh được học bổng cũng có thể hội đủ điều kiện để thực tập mùa hè tại SCE sau khi hoàn tất năm thứ hai đại học.
Edison International và các chi nhánh, sản xuất và phân phối điện năng, đầu tư vào các dịch vụ năng lượng và công nghệ, bao gồm cả năng lượng tái tạo, có văn phòng chính đặt tại Rosemead, California.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: