USA Today – Các du khách khi đi thăm National Mall hôm qua được giới thiệu Lễ Độc Lập năm nay sẽ tưng bừng ra sao, với xe tăng và máy bay các loại bay biểu diễn trên bầu trời thủ đô.

“Rực rỡ”, giáo viên California và cũng là cựu quân nhân của US Air Force Walter De Graff, 57 tuổi, nhận xét như thế, khi ông đứng cạnh Đền Washington Monument. Ông nói: “Hãy cho thế giới biết chúng ta là ai, hãy trình diện Hoa Kỳ đi”

Nhưng ông David Havens, 67 tuổi, doanh nhân từ thành phố Sebastia của Florida thì lại nói: “Hơi quá đáng đấy, tôi cũng chẳng rõ nữa”

TT Trump sẽ đọc diễn văn gần tượng đài Lincoln Memorial vào ngày mai thứ năm 4/7, nhưng chưa gì khi ông xuất hiện trong chương trình ‘chào Nước Mỹ’ hôm qua đã làm nảy sinh nhiều tình cảm ủng hộ và chống đối cho một buổi lễ lẽ ra phải vượt qua mọi tình cảm đảng phái.

TT Trump viết hôm qua như sau: “Ngũ Giác Đài và các lãnh tụ quân đội vĩ đại của chúng ta rất vui khi làm chuyện này, cho dân chúng Mỹ thấy một quân đội hùng mạnh và tân tiến nhất thế giới, sẽ có pháo bông và máy bay biểu diễn!”

Lễ Độc Lập 4/7 sẽ mang đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn nhiều ủng hộ viên của TT Trump, nhưng cũng tràn ngập nhiều người chống Trump, kể cả chuyện sẽ có cảnh đốt cờ Mỹ và một quả bóng khổng lổ ‘Baby Trump’ bay trên bầu trời.

Nữ ca sĩ và diễn viên Bette Midler, một người chống Trump rất mạnh, viết trên Tweeter: “Ông Trump chỉ nghĩ đến chuyện mang xe tăng đến thủ đô làm lễ huy hoàng chào mừng cho chính ông mà thôi. Tôi thực rất xấu hổ”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: