Để thiết lập danh sách những thành phố thắng cuộc, thăm dò đã phân tích 125 khu vực thành phố đông dân nhất tại Hoa Kỳ. Để đưa vào vị trí hàng đầu của danh sách, mỗi thành phố phải có giá trị tốt, là nơi được ưu chuộng để sống, có thị trường việc làm vững mạnh, và có phẩm chất cuộc sống cao. Những yếu tố khác như mức thu nhập của chủ hộ gia đình trung bình, tỉ lệ tội phạm, và sự sẵn có đối với việc chăm sóc sức khỏe cũng được tính rồi so sách các kết quả từ cuộc thăm dò đã hỏi 2,500 người từ khắp nơi trên nước Mỹ về nơi nào họ thích tới để sống, theo báo Today cho biết.


San Francisco
Đứng đầu danh sách lần thứ 3 là thành phố Austin thuộc tiểu bang Texas, cũng được xếp hạng một trong những thành phố hàng đầu để về hưu. Denver và Colorado Springs xếp hạng thứ 2 và thứ 3 theo thứ tự trước sau, sau đó là Fayetteville thuộc tiểu bang Arkansas, và  Des Moines thuộc tiểu bang Iowa, đứng hạng thứ 5.

“Các thành phố miền đông bắc của chúng ta, là các trung tâm của đại học và phát triển kinh tế, thì không gia tăng nhiều như các nơi tại Florida, California, và Texas,” theo Devon Thorsby, chủ bút đặc trách địa ốc cho U.S. News & World Report, được Today trích thuật cho biết.

Ngược lại, thành phố San Juan thuộc lãnh thổ Puerto Rico, được xếp hạng thấp nhất của danh sách cùng với thành phố Bakersfield, Stockton, Modesto, và nhiều thành phố khác tại California.

Sau đây là 10 thành phố tốt nhất để sống tại Mỹ, theo U.S. News & World Report:

1- Austin, Texas

2- Denver, Colorado

3- Colorado Springs, Colorado

4- Fayetteville, Arkansas

5- Des Moines, Iowa

6- Minneapolis-St. Paul, Minnesota

7- San Francisco, California

8-  Portland, Oregon

9- Seattle, Washington

10- Releigh & Durham, North Carolina.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: