Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump đã có mặt ở Washington, D.C., vào thứ Bảy cho một ngày tập hợp lặp lại khẳng định sai lầm rằng cuộc bầu cử tổng thống được đánh dấu bằng gian lận.

Washington D.C. November 14th 2020. Thousands of supporters of President Donald Trump Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tập trung tại Freedom Plaza để tuần hành tới Tòa án Tối cao.

Một tuần sau chiến thắng tổng thống của Joe Biden mang đến những lễ kỷ niệm tự phát ở thủ đô của quốc gia, một đám đông bao gồm nhóm Phụ nữ vì nước Mỹ trên hết, các nhà hoạt động cánh hữu và những người theo thuyết âm mưu đã tụ tập tại trung tâm thành phố gần Nhà Trắng.

Một tuần sau khi những người biểu tình ăn mừng thất bại của Tổng thống Trump tràn ngập các đường phố ở Washington, những người biểu tình phủ nhận sự mất mát của ông đã thế chỗ.

Một tuần sau chiến thắng tổng thống của Joe Biden mang đến những lễ kỷ niệm tự phát ở thủ đô của quốc gia, một đám đông bao gồm nhóm Phụ nữ vì nước Mỹ trên hết, các nhà hoạt động cánh hữu và những người theo thuyết âm mưu đã tụ tập tại trung tâm thành phố gần Nhà Trắng.

Một cuộc biểu tình và một cuộc tuần hành để nhấn mạnh rằng Trump đã thắng cử một cách hợp pháp trong nhiệm kỳ thứ hai đã được lên kế hoạch trong ngày. Các sự kiện sẽ diễn ra bởi một số cái tên, bao gồm Tháng Ba triệu MAGA, Tháng Ba cho Trump và Stop the Steal DC.

Vào cuối buổi sáng thứ Bảy, hàng trăm người đã tập trung tại Freedom Plaza gần Nhà Trắng.

Những người ủng hộ Trump – tại các sự kiện có tên như Million MAGA March, March for Trump and Stop the Steal DC – đã xuống đường từ Capitol Hoa Kỳ.

Tại một thời điểm, đám đông đã được chào đón bởi chính Trump, người đã vượt qua những người biểu tình trong đoàn xe hộ tống của mình ngay sau 10 giờ sáng. Đừng ăn cắp nữa. “

Trump đã trêu chọc khả năng xuất hiện trong một tweet vào thứ Sáu, nói rằng thật “ấm lòng” khi thấy sự ủng hộ và rằng “Tôi thậm chí có thể cố gắng ghé qua và nói lời chào.”

Những người ủng hộ đến từ khắp nơi, với nhiều báo cáo đã ghi lại các chuyến đi của họ đến các sự kiện hôm thứ Bảy. Luis Huerta nói với đài thành viên WAMU rằng anh và gia đình đã lái xe không dừng từ Midland-Odessa, Texas, để tham gia các cuộc biểu tình.

“Đã đến lúc tiếng nói của chúng tôi được lắng nghe và đã đến lúc chúng tôi ngừng đưa ra quan điểm”, Huerta nói trong khi cầm tấm biển “Người Texas ủng hộ Trump”.

Cuối buổi chiều, những người biểu tình tiến lên Tòa án Tối cao để biểu tình, hô vang “bốn năm nữa” và “Hoa Kỳ!” Trong số các diễn giả có nhân vật truyền thông cánh hữu và nhà lý thuyết âm mưu Alex Jones.

Tammy Summers, người đã đến Washington từ Missouri, cho biết cô ở đó để thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Trump khi ông tiếp tục tranh luận về kết quả bầu cử.

“Chúng tôi ở đây để nói với Tổng thống Trump rằng chúng tôi hoàn toàn ủng hộ ông ấy”, Summers nói. “Anh ấy không bao giờ nên từ bỏ cuộc chiến và không bao giờ nhượng bộ.”

Summers cũng đặt câu hỏi về các phát hiện kết luận rằng không có gian lận trên diện rộng trong cuộc bầu cử năm 2020.

“Đầu tiên, họ nói rằng không có bằng chứng về gian lận. Bây giờ họ nói rằng không có bằng chứng gian lận phổ biến. Tôi xin lỗi, một sự cố gian lận chống lại hệ thống bầu cử của chúng tôi là quá nhiều”, cô nói.

Vào thứ Bảy, Bộ trưởng Tư pháp D.C. Karl Racine đã tweet một lời nhắc nhở về luật súng địa phương, cấm công khai mang súng và hạn chế những nơi được phép mang theo vũ khí giấu kín.

“Không được phép mang súng xung quanh Nhà Trắng, Trung tâm Mua sắm Quốc gia, Tidal Basin hoặc Điện Capitol của Hoa Kỳ – cho phép hoặc không cho phép,” Racine tweet.

Cảnh sát trưởng Washington, D.C. cũng đưa ra cảnh báo tương tự.

Trước khi diễn ra các cuộc biểu tình, cảnh sát ở Washington đã thông báo đóng đường và hạn chế đỗ xe.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: