Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vào thứ Năm vì vòng lệnh khóa gần đây của bà, diễn ra vài ngày sau khi bà tham gia vào đám đông lớn ăn mừng chiến thắng bầu cử của Joe Biden.

Trong bối cảnh các trường hợp nhiễm coronavirus trên toàn quốc gia tăng đột biến, đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu của Thành phố Windy đã thông báo một lời khuyên 30 ngày tại nhà sẽ có hiệu lực vào thứ Hai.

Lời khuyên kêu gọi tất cả người dân Chicago thực hiện những điều sau: “Hãy ở nhà trừ khi vì những lý do thiết yếu, Ngừng tiếp khách – bao gồm cả những thành viên gia đình bạn không sống cùng, Tránh đi du lịch không cần thiết, Hủy các kế hoạch Lễ Tạ ơn truyền thống”, Lightfoot tóm tắt trên Twitter.

Các mệnh lệnh cho thấy Lightfoot đã xem xét sự bùng phát coronavirus một cách nghiêm túc. Nhưng chỉ vào thứ Bảy tuần trước, người ta thấy cô ấy không che mặt khi đang quảng cáo về chiến thắng dự kiến ​​của Tổng thống đắc cử Biden trong một video mà cô ấy chia sẻ trên tài khoản Twitter của mình.

“Đây là một ngày tuyệt vời cho thành phố của chúng tôi. Đây là một ngày tuyệt vời cho đất nước của chúng tôi. Chúng tôi lấy lại nền dân chủ của mình”, Lightfoot thốt lên thành một cái loa khiến đám đông xung quanh cô reo hò.

Đoạn video cho thấy một chiếc mặt nạ lủng lẳng trên một bên tai của Lightfoot khi những người xung quanh cô không tuân thủ các nguyên tắc cách xa xã hội.

Các nhà phê bình đã chú ý đến điều mà họ coi là đạo đức giả trắng trợn.

“Mọi người không thể ở bên những người thân yêu của họ trong những giây phút cuối cùng trên trái đất này, các gia đình không thể tổ chức tang lễ và đau buồn cùng nhau, các nhà thờ bị đóng cửa dưới sự đe dọa của hình phạt, nhưng Lori Lightfoot có thể tuân theo tất cả các quy tắc và hét lên thành một cái loa, “phát thanh viên Dana Loesch phản ứng.

“Đạo đức giả của đảng Dân chủ – Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot tham gia cùng hàng nghìn người xuống đường để ca ngợi Joe Biden; 1 tuần sau, cô ấy ra lệnh yêu cầu mọi người ở nhà, dừng tiếp khách và hủy bỏ kế hoạch Lễ Tạ ơn truyền thống”, Mark Vargas, người đóng góp cho Washington Examiner cho biết .

“4 ngày sau khi Thị trưởng Lightfoot phát biểu trước một đám đông khổng lồ (không đeo mặt nạ) để ăn mừng kết quả bầu cử, cô ấy đã công bố một lời khuyên tại nhà cho Chicago. Những con số nằm ngoài tầm kiểm soát, lời khuyên có thể là thông minh! Nhưng không cần thiết phải làm tổn hại đến uy tín của cô ấy với điều này, “Phóng viên Declan Garvey của Dispatch đã tweet.

“Whoa, người diễn thuyết không đeo mặt nạ này hét vào một đám đông sự kiện siêu lan truyền là ai? Ai đó gọi an ninh!” luật sư Harmeet Dhillon thốt lên.

“Điều này được nhưng Lễ tạ ơn thì không? Một lần nữa, chính sự đạo đức giả ghê tởm của giới lãnh đạo chính trị Hoa Kỳ đã góp phần gây ra sự thiếu tin tưởng vào các hướng dẫn y tế vào đúng thời điểm mà sự tin tưởng cần thiết. Đám đông Tốt / Đám đông Lập trường xấu tùy thuộc vào chính trị có phải trả giá bằng mạng sống, ”phóng viên Jerry Dunleavy của Washington Examiner tóm tắt.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: