Máy bay của United Airlines tại sân bay quốc tế Newark Liberty ở Newark, bang New Jersey (ảnh tư liệu, 9/2015)

Đoạn video ghi cảnh một nam hành khách bị lôi khỏi chuyến bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines tại Chicago đã lan truyền với tốc độ chóng mặt, khiến hãng đau đầu về mặt hình ảnh trước công chúng.
Nguồn tin của báo địa phương Louisville Courier-Journal khẳng định người đàn ông bị cưỡng chế đưa rời khỏi máy bay tên David Dao. Nguồn tin đề nghị ẩn danh do không được phép phát biểu về sự cố này.
Trong khi đó, báo Daily Mail cho biết ông David Dao, 69 tuổi, là người gốc Việt đã có con và cháu. Ông là bác sĩ nội khoa.

Chuyến bay hôm Chủ nhật từ Chicago đến Louisville đã có quá nhiều người đặt vé nên hãng hàng không đề xuất một số hành khách tự nguyện bay chuyến khác.
Không có ai tự nguyện, vì vậy hãng đã chọn ngẫu nhiên 4 người rời khỏi máy bay.
Một trong bốn hành khách từ chối rời máy bay, nhân viên an ninh đã lôi ông ra khỏi ghế, đập đầu ông xuống chỗ gác tay trên ghế.
Một lúc sau, ông quay trở lại máy bay, thân thể vấy máu và mất phương hướng.
Vị hành khách bị thương cho biết ông là bác sĩ cần phải về nhà tối hôm đó để khám cho bệnh nhân vào sáng hôm sau.
Tổng Giám đốc Điều hành hãng United Airlines, ông Oscar Munoz, đã ra tuyên bố về vụ việc, gọi đó là “một sự kiện làm tất cả chúng tôi sững sờ” tại hãng hàng không. Ông đã xin lỗi hành khách và cho biết hãng hàng không sẽ thảo luận với vị hành khách bị thương để giải quyết vấn đề.

 

 

 

 

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: