Nguyễn Thảo – 27 tuổi, cư dân thành phố Hamilton, tiểu bang New Jersey – bị cảnh sát bắt giữ vì bị tình nghi bán ma tuý cho một người đàn ông và người này đã tử vong vì dùng quá liều.

Thảo bị cáo buộc chịu trách nhiệm pháp lý đối với cái chết của một người đàn ông 25 tuổi, cư dân thành phố Bordentown Township.

Vụ việc xảy ra vào tối khuya Lễ Tạ Ơn năm 2016. Cảnh sát có mặt tại một ngôi nhà vào khoảng 12h15′ khuya, tại đây nạn nhân được phát giác bất động. Người này thực ra đã tử vong. Sau đó, văn phòng giảo nghiệm pháp y xác định nguyên nhân cái chết là do dùng quá liều fentanyl – loại thuốc giảm đau mạnh dùng cho phẫu thuật.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát Bordentown xác định Thảo chính là người đã bán cho nạn nhân loại ma tuý chứa fentanyl chết người.

Photo Courtesy: NJ

Nghi can gốc Việt bị bắt giữ tại tư gia trên đường Arena Drive vào sáng thứ sáu. Tại đây, cảnh sát thu giữ được một số ma tuý trong phòng ngủ anh ta. Hiện tại Thảo đang bị giam giữ tại nhà tù quận Burlington, chờ phiên toà về bảo lãnh tại ngoại hầu tra.

“Lạm dụng Fentanyl – một dạng thuốc giảm đau thuộc nhóm opioid mạnh hơn ma tuý thông thường gấp 50 lần – có thể gây nghiện và quá liều. Người sử dụng không biết những chất họ mua có chứa loại ma tuý chết người này,” quyền Cảnh sát trưởng

Bordentown Brain Pesce cho hay. “Chúng tôi sẽ tiếp tục ráo riết nhắm vào những kẻ buôn bán ma tuý đang kiếm lợi bằng cách gây nghiện cho người khác, và chúng tôi cam kết sẽ điều tra thấu đáo các vụ tử vong do dùng ma tuý quá liều để bắt những kẻ này chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật,” ông Pesce nhấn mạnh.

Nếu bị truy tố cáo buộc trách nhiệm pháp lý, Nguyễn Thảo có thể đối mặt với mức án tối đa từ 10-20 năm tù tiểu bang.

Theo NJ

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: