TTO – Ngày 1-7, chính quyền Hàn Quốc tuyên bố sẽ miễn phí thị thực cho du khách đến từ Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á để kích cầu du lịch trong thời điểm nước này đang vật lộn với dịch MERS.

A woman wearing a mask to prevent contracting Middle East Respiratory Syndrome (MERS) walks at an underground shopping district in Seoul, South Korea, June 19, 2015. An outbreak of Middle East Respiratory Syndrome (MERS) in South Korea appears to have levelled off, a health official said on Friday, as the country reported just one new patient, a day after Thailand reported its first case. REUTERS/Kim Hong-Ji TPX IMAGES OF THE DAYMột phụ nữ đeo khẩu trang khi đi trong một khu mua sắm ở Seoul để tránh nguy cơ nhiễm MERS – Ảnh: Reuters

Theo AFP, Bộ Du lịch Hàn Quốc cho biết nước này sẽ miễn phí thị thực du lịch (15 USD) cho các nhóm du khách đến từ nước Trung Quốc, Campuchia, Indonesia, Philippines và Việt Nam từ ngày 6-7 đến 30-9.

Thị thực cấp từ ngày 1-3 đến 30-6 sẽ được tự động gia hạn thêm 3-6 tháng.

Các nhóm du khách Trung Quốc được cấp thị thực vào Nhật cũng sẽ được vào du lịch tại Hàn Quốc trong vòng 15 ngày mà không cần thị thực.

“Đây là các biện pháp nhằm thúc đẩy ngành du lịch đang gặp khó khăn vì dịch MERS” – Bộ Tư pháp Hàn Quốc khẳng định.

Dịch MERS đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch Hàn Quốc. Dù vậy, cũng có những dấu hiệu tích cực cho thấy dịch MERS tại Hàn Quốc đang có chiều hướng giảm nhiệt.

Hôm nay là ngày thứ tư liên tiếp chính quyền Hàn Quốc thông báo không có ca nhiễm MERS mới nào xảy ra.

Đến nay virút MERS đã lây nhiễm 182 người tại Hàn Quốc, cướp đi sinh mạng của 33 người.

Ước tính số lượng du khách Trung Quốc đến đảo Jeju trong tháng 6-2015 giảm 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Thứ trưởng Du lịch Kim Chong cảnh báo nguồn thu của Hàn Quốc từ du lịch sẽ sụt 2,3 tỉ USD nếu số lượng du khách nước ngoài giảm 50%.

Nguyệt Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!