(TNO) Người bố Lee Chang June không thể lúc nào cũng ở bên con mình, nhưng vẫn biết khi nào đứa con 12 tuổi vùi đầu vào trò chơi trên smartphone.

korea_muugNgày càng có nhiều trẻ con được sử dụng smartphone sớm – Ảnh: Reuters

Chỉ cần truy cập vào ứng dụng tên Smart Sheriff, ông Lee có thể theo dõi toàn bộ hoạt động trên điện thoại của đứa con, từ đó can thiệp bằng cách khóa ứng dụng không phù hợp, hoặc tắt máy từ xa, theo AP.

Ứng dụng Smart Sheriff đã được phát triển nhờ vào ngân sách do chính phủ Hàn Quốc cấp, với mục tiêu chủ yếu là ngăn thanh thiếu niên truy cập vào website “đen” và những trang độc hại khác. Tuy nhiên, tính năng của nó còn hơn thế nữa.

Smart Sheriff và ít nhất 14 ứng dụng mới cho phép cha mẹ theo dõi thời lượng sử dụng điện thoại của con, tần suất truy cập ứng dụng, cũng như website chúng truy cập.

Một số ứng dụng còn gửi thông tin về vị trí của đứa con, và gửi tin nhắn cảnh báo cho cha mẹ khi đứa trẻ sử dụng các từ khóa như “tự sát”, “mang thai”, “bị bắt nạt”, hoặc nhận các tin nhắn chứa những từ đó.

Theo AP, tính riêng ứng dụng Smart Sheriff đã được tải ít nhất 480.000 lần, và con số sẽ còn tăng theo thời gian.

Nhiều người dùng xứ Hàn sở hữu smartphone đầu tiên khi còn khá nhỏ, với khoảng 72% trẻ tiểu học ở nước này mang theo điện thoại thông minh vào năm 2013, tăng 20% so với năm 2011, theo thống kê của chính phủ.

 Phi Yến
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!