Washington Post – Có 3 vật gì đó đã rơi ra khi một máy bay chở khách cất cánh từ Ecuador bay đi New York hôm đầu tuần, các vật này rơi từ độ cao gần 1,000 feet, gây ra tiếng động khá lớn trên phi đạo.

Các nhân viên phi trường của Ecuador vội vã đến nơi xảy ra vụ rơi, vì họ e sợ là nhiều bộ phận quan trọng của chuyến bay có mã số XL1438 của hãng hàng không Latam Airlines đã rơi ra khi nó cất cánh từ phi trường của thành phố duyên hải Guayaquil.

Khi đến nơi, họ khám phá một thanh thiếu niên đã chết sau khi rơi từ máy bay xuống và một em khác còn hấp hối nhưng chỉ vài phút sau cũng qua đời. Một cái vali cũng được khám phá với quần áo bên trong và khoảng 20 đô la.

Các nhân viên đưa thi thể của hai thanh thiếu niên Ecuador ra ngoài. Photo Credit: AP

Có vẻ như hai em thanh thiếu niên đã lén bò vào trú ẩn trong bộ phận càng máy bay, theo lời tướng Marcelo Tobar, Giám Đốc Sở Cảnh Sát của Guayaquil cho hay, chưa rõ các em này đã bị bộ phận bánh máy bay ép văng ra khi chúng xếp vào lúc cất cánh, hay các em đổi ý vào giờ chót và nhảy đại ra ngoài.

Hai nạn nhân đã được nhà chức trách Ecuador nhận diện là Marco Vicinio PG, 17 tuổi và Luis Manuel Ch.P., 16 tuổi. Cả hai là anh em bà con với nhau và là cư dân bên ngoài thánh phố Guayaquil.

Chiếc máy bay dân sự khi đó đang chở 233 hành khách đã phải quay trở lại và đáp xuống phi trường quốc tế José Joaquin de Olmedo International Airport. Ông David Harry, phát ngôn nhân của hãng Latam Airlines khẳng định hai nạn nhân trẻ tuổi không phải là hành khách và công ty của ông đang hợp tác với các nhà điều tra trong vụ này.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: