MOUNTAIN VIEW, California Google hôm Thứ Tư đồng ý công bố với thế giới những số liệu của họ được cho là không đẹp đẽ cho lắm, theo tin của báo Washington Post.

Trong bài blog tựa đề “Bắt tay làm việc về tính đa dạng ở Google,” phó giám đốc đặc trách về “hoạt động nhân sự,” ông Laszlo Bock, công bố những số liệu cho thấy, 70% nhân viên của Google là phái nam, 61% tổng nhân lực là da trắng, 30% gốc Á, 3% người Hispanic và 2% gốc Phi Châu.

 

Văn phòng chính của công ty Google ở Mountain View, California. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Những con số này còn tệ hại hơn nhiều nếu phân tích ở khu vực kỹ thuật, theo đó, chỉ có 17% nhân viên làm việc này là phụ nữ, 2% Latino và 1% người Mỹ gốc Phi Châu; trong khi người gốc Á chiếm 34%.

Trong trang blog có đoạn ông Bock viết: “Chúng tôi luôn luôn miễn cưỡng không muốn công bố các con số về tính đa dạng của lực lượng lao động tại Google, nhưng nay chúng tôi nhận thấy như vậy là sai và đã đến lúc cần phải ngay thẳng về vấn đề này.”

Hành động công khai về các con số liên quan đến nhân dụng của Google có thể làm cho nhiều công ty kỹ thuật khác noi theo.

Ông Vivek Wadhwa, thuộc trường Ðại Học Stanford, người từng phê bình những vấn đề tương tự, tỏ ra hoan nghênh hành động của Google, khi nói: “Sự kiện một công ty hàng đầu của Silicon Valley nay chịu tiết lộ các dữ kiện nội bộ của họ sẽ gây áp lực lên các công ty khác khiến họ phải noi theo, đồng thời cũng sẽ có áp lực khiến chính họ phải sửa sai vấn đề này. Thật là điều tuyệt vời.”

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: