Hàng triệu người Mỹ đã mất việc làm COVID-19, trong khi nhiều người vẫn đang làm việc đã thấy giờ của họ – và thu nhập – giảm. Mọi thứ trở nên tồi tệ vào tháng 3 khi các nhà lập pháp thông qua Đạo luật CARES trị giá 2 nghìn tỷ đô la, trong đó có một khoản thanh toán kích thích 1.200 đô la một lần cho người lớn ở Hoa Kỳ đủ điều kiện cộng thêm 500 đô la cho mỗi trẻ em dưới 17 tuổi.

Nhiều người đã nhận được – và chi tiêu – tiền kích thích của họ, và với số lượng thất nghiệp vẫn ở mức cao kỷ lục, các nhà lập pháp đang thúc đẩy gói kích thích thứ hai để cung cấp một số cứu trợ rất cần thiết. Tham gia Đạo luật HEROES, một hóa đơn trị giá 3 nghìn tỷ đô la đòi hỏi một sự kích thích thậm chí còn mạnh mẽ hơn so với lần đầu tiên được đưa ra.

Theo Đạo luật HEROES, các khoản thanh toán kích thích sẽ có giá trị lên tới 1.200 đô la cho mỗi người lớn đủ điều kiện, cộng với tối đa 1.200 đô la cho mỗi trẻ em đủ điều kiện, cho tối đa ba trẻ em mỗi hộ gia đình. Như vậy, một số gia đình có thể thấy một tấm séc 6.000 đô la nếu Đạo luật HEROES được bỏ phiếu thành luật.

http://img.particlenews.com/image.php?url=3amlWT_0PH44UkH00
Cho dù điều đó thực sự xảy ra, mặc dù, rất nhiều tranh luận. Các nhà lập pháp đảng Cộng hòa đã lên tiếng phản đối Đạo luật HEROES (được giới thiệu bởi đảng Dân chủ), trích dẫn các vấn đề chi phí là một mối quan tâm lớn. Hơn nữa, một số nhà lập pháp cảm thấy rằng một khoản thanh toán kích thích thứ hai là không cần thiết.

Nhưng ngay cả khi gói kích thích thứ hai được chấp thuận, người Mỹ có thể cần phải chuẩn bị cho thực tế rằng đó sẽ là liều thuốc giảm đau cuối cùng mà họ nhận được trong đại dịch COVID-19. Trên thực tế, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell đã tuyên bố rõ ràng rằng khoản thanh toán kích thích tiếp theo mà người Mỹ thu được sẽ là khoản cuối cùng.

Khi nào Đạo luật HEROES sẽ được bỏ phiếu?
Ngay bây giờ, không có ngày cụ thể nào được thiết lập để bỏ phiếu cho Đạo luật HEROES. Các mốc thời gian khác nhau đã được đưa ra xung quanh bao gồm cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. Nhưng đảng Cộng hòa đã nói rõ rằng họ phản đối Đạo luật HEROES ở dạng hiện tại, vì vậy ngay cả khi có khoản thanh toán kích thích thứ hai, nó vẫn không thể mạnh mẽ như người Mỹ tuyệt vọng muốn. Điều đó có vấn đề, bởi vì dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ chỉ ra rằng một hộ gia đình trung bình ở Hoa Kỳ chi 5.102 đô la một tháng cho chi phí sinh hoạt, và trong khi một số trong đó bao gồm chi tiêu tùy ý, rõ ràng cần nhiều tiền kích thích hơn để giúp chi tiêu dài hạn người Mỹ làm việc tránh mức nợ lớn.

Đừng ngân hàng với hàng tấn tiền kích thích
Rất có thể, sẽ có một số tiền kích thích tiếp theo mà người Mỹ sẽ được hưởng trong năm nay. Nhưng cho dù vòng hai đó có hào phóng hơn hay ít hơn vòng một vẫn còn trong không khí. Ngay cả khi khoản thanh toán thứ hai được thực hiện, người Mỹ cần chuẩn bị cho thực tế rằng đó có thể là sự cứu trợ bổ sung duy nhất họ có được trong suốt đại dịch – một cuộc khủng hoảng có thể kéo dài trong năm tới, và thậm chí có thể vượt xa.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: