HOUSTON, Texas (KHOU 11 News I-Team)Một giáo sư gốc Việt dạy môn hoá học ở đại học Lonestar College, Harris County, Texas, vừa bị một sinh viên tố cáo dạy sai môn học trong nhiều tháng, làm cho điểm của cô bị giảm.

Một sinh hoạt tại đại học LoneStar, University Park.. (Hình: lonestar.edu)

Nữ sinh viên Lauren Firmin nói rằng cô nghĩ lớp cô ghi danh học với Giáo Sư Thảo Shirley Nguyễn là lớp “Giới thiệu về môn hóa học,” một lớp cơ bản về khoa học.

Tuy nhiên, sinh viên này với điểm trung bình 4.0 lại thấy mình bất ngờ gặp tài liệu quá khó.

“Tôi được điểm 4.0 trong tất cả các bài kiểm tra,” cô Firmin nói. “Tôi học hết sức mình, làm mọi thứ trong khả năng của tôi.”

Rồi không lâu trước kỳ thi cuối cùng của lớp học, cô Firmin tuyên bố Giáo Sư Thảo Shirley Nguyễn thừa nhận một điều gì đó.

“Giáo sư ấy nói cho tất cả các sinh viên về sai lầm của mình trong lớp học,” cô Firmin nói với phóng viên KHOU 11 News I-Team.

Và sai lầm ấy là: “Giáo sư ấy đã dạy lớp hóa học đại cương, một lớp học khác, suốt cả học kỳ sáu tháng.”

Tóm lại, cô Firmin kể Giáo Sư Thảo Shirley Nguyễn nói với lớp học rằng bà đã không dạy họ lớp giới thiệu về hóa học mà họ ghi danh từ ban đầu, nhưng lại dạy lớp hóa học cao cấp.

Cô Firmin nói cô và các bạn bất ngờ và phải cố gắng hơn.

Nhưng các sinh viên cho biết vị giáo sư gốc Việt này cũng đề nghị một giải pháp: Sẽ cho sinh viên thêm điểm.

Cô Firmin nói nhờ thế điểm “F”của cô thành điểm “B.” Nhưng cô nói rằng điều này vẫn có ảnh hưởng xấu điểm trung bình toàn A của cô.

“Sinh viên có điểm 4.0 như chúng tôi thực sự cũng bị căng thẳng, nhưng điều này chỉ là thêm vào  những gì tôi nhắm tới, cho hai năm bị bỏ đi,”  cô nói.

Khi được đài truyền hình hỏi có phải đã dạy sai lớp hay không, Giáo Sư Thảo Shirley chỉ trả lời rằng: “Xin miễn bàn.”

Về phần cô Lauren Firmin, cô muốn khiếu nại điểm “B” của mình trong khóa học này, nhưng trường không chịu.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: