Xe chở gia đình Việt kiều đi hành hương đã biến dạng khi bị ôtô container húc, chồm hai bánh lên trên, rạng sáng nay. 5 người tử vong tại chỗ.

tai-nan-3-1433040736_660x0

3h30 ngày 31/5, ôtô chở 5 người và xe khách 45 chỗ xuất phát từ Tam Bình (quận Thủ Đức, TP HCM) đi chùa ở Đồng Nai, trên quốc lộ 1. Đến trước cổng Khu chế xuất Linh Trung, hai xe dừng chờ đèn đỏ.

Bất ngờ từ phía sau, xe đầu kéo lao tới húc ôtô 4 chỗ vào đuôi xe khách. Hai bánh trước container chồm lên, nghiền nát chiếc xe hơi khiến 5 người bên trong tử vong tại chỗ.

Đầu xe container chỉ bị hư hỏng nhẹ, bể kính phía tài xế.

“Tôi nghe một cái ‘rầm’ phía sau. Xuống xem thì đã thấy xe 4 chỗ đi cùng bị cuốn lại như cái bánh tráng. 5 người bên trong kẹt cứng. Tài xế container nhảy xuống hô ‘xe mất thắng’ rồi bỏ chạy”, ông Huỳnh Văn Tiếp, 55 tuổi đi trên xe khách, kể.

Lực lượng chức năng cùng hàng chục người dân cạy cửa, kéo giãn xe bị nạn để đưa mọi người ra ngoài. Các nạn nhân là người nhà của ông Tiếp, trong đó có 3 Việt kiều vừa từ Mỹ về.

Túi khí tại vôlăng loang máu.

Đến gần 9h, xe cứu hộ được điều đến để cẩu các xe bị nạn khỏi hiện trường.

Nhiều vật dụng, thức ăn của các nạn nhân vương vãi khắp nơi cùng những mảnh vỡ.

Xe 45 chỗ chung đoàn bị húc vào đuôi, móp méo. Tai nạn còn khiến đoạn đường bị ách tắc nhiều giờ.

Ôtô 45 chỗ bị bị hư hỏng, được kéo khỏi hiện trường.

Rất đông người dân đứng hai bên đường theo dõi cảnh sát xử lý hiện trường, bày tỏ thương tiếc các nạn nhân. “Thành phố đang chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý và thăm hỏi gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này”, ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó Ban chuyên trách An toàn Giao thông TP HCM – nói.

Có 3 Việt kiều trong số những người tử nạn.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: