Có một trạm xăng tại bang Ohio đang bán xăng với giá 1,21 USD/gallon, tương đương 7.100 đồng/lít. Đây là giá xăng rẻ nhất ở Mỹ.

columbus-shutterstock_PKEHThành phố Columbus, bang Ohio (Mỹ) – Ảnh: Shutterstock

Trạm xăng cung cấp mức giá thấp nhất nước Mỹ nằm tại United Dairy Farmers thuộc thị trấn Galloway, cách thành phố Columbus, bang Ohio 15 phút lái xe về phía tây nam.
Mức giá 1,21 USD/gallon tương đương với khoảng 32 cent/lít xăng. Theo CNN, trang theo dõi giá năng lượng GasBuddy.com có được số liệu từ thông tin do các khách hàng cung cấp.
Người quản lý trạm xăng này là ông Michael đã từ chối cho biết đầy đủ họ tên của mình, nhưng cho hay gần như tất cả 8 trụ bơm của cây xăng đều có khách chờ mua vào buổi sáng hôm 20.1 (giờ địa phương).
“Chúng tôi đang ăn nên làm ra. Chúng tôi giữ giá cả của mình ở mức cạnh tranh”, ông Michael nói. Galloway là một thị trấn cạnh tranh khi nhắc đến nhiên liệu giá rẻ.
Nơi bán xăng rẻ thứ nhì nước Mỹ chỉ cách Galloway 800 mét, tại Krogers – phía bên kia xa lộ vành đai Interstate 270. Ở đây, xăng được bơm với giá 1,23 USD/gallon. Sáu trạm xăng khác trong thị trấn này cũng bán xăng với mức giá tương tự, khách hàng có thể trả bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.
Các tài xế Mỹ không nhất thiết phải lái đến vùng ngoại ô Columbus để tìm xăng giá rẻ. Giá dầu thô thế giới đang ở mức thấp nhất trong vòng 12 năm trở lại đây, và điều này đồng nghĩa với việc xăng có giá dưới 2 USD/gallon, tương đương khoảng 53 cent/lít (hay 11.800 đồng/lít), sẽ không còn hiếm.
Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA) đặt 1,87 USD/gallon làm giá xăng trung bình trên cả nước Mỹ. Đây là mức giá thấp nhất trong 7 năm, hạ gần 7% so với giá niêm yết hồi tháng trước.
Dịch vụ Thông tin Giá dầu, đơn vị theo dõi giá cả cho AAA, ước tính có khoảng 4.500 trạm xăng trên toàn nước Mỹ đang bán xăng với giá 1,5 USD/gallon, tương đương 40 cent/lít.
Gần một nửa trong số 120.000 cây xăng Mỹ thường xuyên niêm yết giá dưới 1,75 USD/gallon, tương đương 46 cent/lít (10.200 đồng/lít).

Thu Thảo

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!