Truyền thông Ý hôm thứ năm 16/4 cho hay đã có thêm hơn 40 thuyền nhân tử nạn ngoài khơi đảo Sicily, khi tàu của họ bị chìm trong chuyến vượt biển mới nhất từ Libya đến Ý.
thuyen nhan

Photo Courtesy:BBC

Gần 10,000 thuyền nhân đã cố gắng tìm đến bờ duyên hải của Ý từ đầu năm đến nay và đã có nhiều trăm người trong số họ đã bỏ mình, trong đó không ít đã hoàn toàn mất tích. Chính phủ Ý đã nhiều lần kêu gọi thế giới giúp đỡ giải quyết chuyện này.

Vào đầu tuần này, khoảng 400 thuyền nhân được tin là chết chìm khi tàu chở họ bị chìm. Ngoại Trưởng Ý Paolo Gentiloni tuyên bố ‘Ý không có được sự giúp đỡ thích đáng từ các quốc gia trong khối Liên Hiệp EU’

Nhưng khối Liên Hiệp EU cũng lên tiếng cho là không thể nào có một giải pháp tối ưu để giải quyết thảm trạng thuyền nhân vốn thường xuất phát từ Libya hay các xứ của Bắc Phi tiến vào vùng duyên hải của Ý được.

Những người sống sót trong chuyến vượt biển mới nhất, gồm 1 người Ghana, 2 Nigeria và 1 Niger, nói với cảnh sát Ý tàu chở họ chìm nhanh chóng sau khi rời một bến cảng của Libya với 45 người trên tàu.

Những người sống sót may mắn được một chiếc tàu của Hải Quân Ý vớt được và mang họ về đảo Sicily. Trên đảo lớn nhất của Ý này cũng đã có 600 thuyền nhân khác đã đến được trên nhiều con tàu khác nhau.

Theo BBC

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: