Ngày 26/4, tập đoàn Google cho biết ông Dan Frendiburg, một giám đốc của họ ở California đã thiệt mạng trong vụ lở tuyết kinh hoàng trên đỉnh Everest do trận động đất cực mạnh ở Nepal gây ra.

 google

Thông báo của Google cho biết Fredinburg đang trèo lên đỉnh núi cao nhất thế giới cùng với 3 nhân viên Google vào trưa ngày 25/4 thì trận lở tuyết xảy ra khiến ông bị ngã và bị chấn thương đầu rất nặng. Ông qua đời ngay sau đó, trong khi 3 đồng nghiệp của ông không bị thương nặng trong vụ tai nạn này.

Ông Fredinburg là một giám đốc kỳ cựu của Google, người hiện đang đứng đầu bộ phận nghiên cứu Google X có trụ sở ở Mountain View, California, Mỹ.

Là một người đam mê leo núi, ông Fredinburg đang thực hiện hành trình chinh phục đỉnh Everest của mình với công ty chuyên tổ chức các chuyến du lịch leo núi Jagged Globe.

Lực lượng cứu hộ sơn cước của quân đội Ấn Độ cho hay họ đã tìm thấy 18 thi thể nạn nhân trên đỉnh Everest sau khi khu trại ở giữa ngọn núi này bị trận lở tuyết lớn tràn qua. Người phát ngôn Bộ Du lịch Nepal cho hay số thương vong vì lở tuyết trên ngọn Everest có thể sẽ tiếp tục tăng lên vì còn nhiều người ở khu trại bị chôn vùi.

Trận động đất mạnh 7,8 độ hôm qua là thảm họa động đất tồi tệ nhất ở Nepal trong gần một thế kỷ qua, khiến hơn 1.400 người thiệt mạng và hàng trăm người khác hiện đang bị chôn vùi.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: