(TNO) Doanh nhân trẻ người Nhật liên quan đến vụ đẻ thuê hàng loạt ở Thái Lan thừa nhận muốn có nhiều con để lo sự nghiệp kinh doanh của gia đình.

de-thueTại một bệnh viện đẻ thuê ở Bangkok – Ảnh:  Minh Quang

Tờ The Nation hôm nay 10.9 cho hay luật sư của doanh nhân Mitsutoki Shigeta, 24 tuổi, cho biết đã thay mặt thân chủ của mình để đến gặp và khai báo với cảnh sát ở Bangkok về mục đích của việc sinh sản hàng loạt của doanh nhân Shigeta.

“Doanh nhân Shigeta muốn có nhiều con không phải vì mục đích nào khác là có nhiều con cháu chăm lo cho sự nghiệp của gia đình,” luật sư của Shigeta phát biểu sau khi gặp cảnh sát.

Vị luật sư nói rằng thân chủ thuộc gia đình giàu có, chỉ riêng Shigeta dù trẻ tuổi nhưng sở hữu tài sản hơn 4 tỉ baht (270 tỉ đồng) và hằng năm kiếm được 80 triệu baht (56 tỉ đồng) nhờ lợi tức.

Cha mẹ của Shigeta biết kế hoạch muốn sinh nhiều con của con trai, theo vị luật sự. Shigeta, có cha là ông trùm trong ngành viễn thông ở Nhật, có ý định sinh 20 đứa con thông qua hình thức mang thai hộ.

Những đứa con này được thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm có tinh trùng của Shigeta và trứng của các phụ nữ trên thế giới mà Shigeta muốn nhân giống. Trước đó, Shigeta từng tuyên bố muốn có 1.000 con.

Nhiều người tỏ ra hoài nghi với lời tuyên bố của Shigeta, cho rằng doanh nhân này buôn người hoặc muốn thừa kế tài sản từ cha mẹ thông qua việc có nhiều con.

Cho đến nay chưa biết chính xác Shigeta đã làm cha của bao nhiêu đứa con. Theo The Nation, doanh nhân Nhật Bản này đã có 12 đứa con thông qua hình thức mang thai hộ.

Hiện có thông tin những đứa con của anh ta vẫn đang trong thời gian chờ ra đời và những phụ nữ Thái Lan cho thuê tử cung đang dưỡng thai, con của Shigeta.

Shigeta thông qua đại diện pháp lý của mình ở Thái Lan nhiều lần lên tiếng đòi được nhận con khi chúng được sinh ra, nhưng từ chối đến Thái Lan ngay cả khi được cảnh sát nước này có lệnh triệu tập.

Mang thai hộ bị xem là vi phạm luật pháp ở Thái Lan nếu như không vì mục đích từ thiện, giúp đỡ người thân trong gia đình có khó khăn về đường sinh sản.

Dù vậy dịch vụ này rất phát triển ở Thái Lan với sự tham gia của các bệnh viện lớn hàng đầu ở Bangkok và khách nước ngoài vẫn chọn nước này làm nơi “di truyền nòi giống” không theo con đường tự nhiên.

Dịch vụ mang thai hộ mang lại lợi nhuận cao cho người cho thuê tử cung, dịch vụ y tế thậm chí cả những người cung cấp tinh trùng và trứng. Một lần mang thai hộ, người cho thuê tử cung có thể kiếm vài trăm triệu đồng trong khi người bán tinh trùng hoặc trứng cũng có cái giá tương tự.

Trứng của hoa hậu Thái Lan thuộc hàng đắt giá nhất ở nước này hiện nay lên đến hơn 1 triệu baht (hơn 700 triệu đồng).

Minh Quang

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!