Notifications
Clear all

Sắp xếp hồ sơ đi phỏng vấn


admin
(@admin)
Trusted Member Admin
Joined: 12 years ago
Posts: 64
Topic starter  

Sắp xếp hồ sơ các diện F

1. Đọc kỹ thư mời PV, trong đó sẽ nói rõ bạn có cần mang theo giấy tờ gì để nộp trong buổi PV hay không? Nếu có thì các giấy tờ đó nên mang theo bản chính. Nếu không thì giấy tờ bạn mang theo chỉ là phòng hờ, kể cả I-864.

2. Riêng civil documents: Bạn bắt buộc phải mang bản chính đi phỏng vấn vì hiện nay NVC cho nộp bản copy nên hầu hết các giấy tờ đã nộp cho NVC chỉ là bản copy

Sắp xếp theo cách này là chắc ăn, đỡ nhiều thời gian lúc sơ vấn, phỏng vấn. Dễ gây cảm tình với nhân viên lãnh sự vì hồ sơ mình ngăn nắp, gọn gàng, đúng ý họ.

Bạn nhớ đừng bấm ráp các loại giấy tờ, hồ sơ... chỉ nên dùng kẹp để họ tháo cho dễ.

Túi 1:
- Các giấy tờ bản chính: 4 tấm hình 5x5 (ghi tên, ngày tháng năm sinh sau lưng tấm hình), CMND, hộ khẩu, hộ chiếu, trang xác nhận DS-260, hôn thú, lý lịch tư pháp, khai sinh,
- I-864 của người bảo trợ, giấy khai thuế + W2/1099 của 3 năm trước của người bảo trợ: Đọc kỹ thư mời PV có yêu cầu hay không.
Nhớ xếp theo thứ tự tên theo danh sách thư mời PV và giấy khổ nhỏ ở trên giấy lớn ở dưới.

Túi 2:
Bản sao các loại giấy hộ khẩu, CMND, hộ chiếu, khai sinh, hôn thú (cũng sắp theo thứ tự tên trong thư mời).

Túi 3:
Tất cả các bằng chứng: Hình ảnh, hộ khẩu cũ, sổ gia dình công giáo, thư từ, bill điện thoại v.v...

Túi 4:
Hồ sơ sức khoẻ của bệnh viện.

Không có quy luật phải sắp xếp hồ sơ như thế nào. Việc sắp xếp gọn gàng quy củ là để tiện cho mình. Khi người phỏng vấn hỏi gì mình sẽ có ngay để đưa cho họ. Phần nữa cũng cho người phỏng có ấn tượng tốt về mình là có quy củ ngăn nắp. VietDitru

Sắp xếp hồ sơ diện Vợ Chồng Hôn Thê Hôn Phu

1. Folder 1
+ Thư mời phỏng vấn.
+ Passport
+ Passport baby (nếu baby không kèm trong passport của mẹ)
+ Chứng minh nhân dân
+ Hộ khẩu
+ Đơn DS-230 I và II.
+ Phiếu chích ngừa màu vàng
+ Hôn thú
+ Khai sinh của em
+ Khai sinh của chồng
+ Khai sinh của baby (nếu có)
+ Lý lịch tư pháp
+ 4 tấm ảnh 5X5 (ghi tên, ngày sinh, số case HCM... vào mặt sau, bỏ vào 1 túi nilon nhỏ)
+ I-864 + chứng từ thuế năm 2007.

Folder thứ 2
+ Photocopy CMND
+ Photocopy nguyên sổ Hộ Khẩu
+ Photocopy sổ Passport
+ Photocopy hôn thú
+ Photocopy khai sinh của em
+ Photocopy khai sinh của chồng em
+ Photocopy khai sinh baby (nếu có)
+ Photo I-864 + chứng từ thuế
+ Ngoài ra nên mang theo khai sinh bố mẹ hai bên phòng khi họ đòi xem, và cuối cùng là kết quả khám sức khoẻ + phim phổi.

Về sắp xếp bằng chứng
+ Hình ảnh: Chia ra làm 2 loại: Hình có trước đám cưới và sau đám cưới. Hình baby. Kẹp thành từng tập nhỏ dầy khoãng 1 hay 2 cm, có dán nhãn bên trên cho nhân viên Lãnh Sự dễ đọc (thí dụ Đà Lạt, 02/2007). Hình cưới thì chỉ chọn những tấm nào có đông người, nghi thức làm lễ. Tuyệt đối không để trong album vì khe hở để đưa giấy tờ vào rất nhỏ ( giống như bạn đã thấy bên khu vực phỏng vấn du học, du lịch).

+ Các thứ khác nên bỏ riêng từng thứ vào từng folder có dán nhản bên ngoài (thí dụ thư tay, sổ khám thai, email, bill gởi tiền, bill điện thoại, vé máy bay, hoá đơn khách sạn, hoá đơn tiệc cưới v.v... )

+ Nếu bạn có chat hàng ngày thì nên mở webcam của cả 2 người, sau đó chụp ảnh màn hình rồi save lại theo dạng file ảnh. Nên rửa thành ảnh các file này vì như thế sẽ rỏ hơn in bằng máy in (tiền rữa ảnh khoảng 1100/tấm).

Nếu có nhiều bằng chứng thì chủ yếu là mang theo các bằng chứng trước hôn nhân, càng lâu càng tốt. Kinh nghiệm cho thấy họ không quan tâm lắm tới các bằng chứng có sau kết hôn.


Quote

Leave a reply

Author Name

Author Email

Title *

Preview 0 Revisions Saved
Share: