[Closed] Mẫu thư mời phỏng vấn mới  

  RSS

admin
(@admin)
Active Member Admin
Joined:7 years  ago
Posts: 6
22/12/2016 7:48 am  

Mẫu thư mời phỏng vấn mới.

Kể từ tháng 11/2016, giao diện thư mời phỏng vấn mới (Interview Letter) có sự thay đổi khác biệt so với mẫu thư cũ. Những thay đổi tiêu biểu như sau:

• Yêu cầu phải mang theo bộ Bảo trợ Tài chánh bản chính lúc phỏng vấn.

• Yêu cầu mang theo Lý lịch Tư pháp (Police Certificate) mới hơn trong ngày phỏng vấn.

• Copy thư mời phỏng vấn cho mỗi đương đơn.

• Dịch sang tiếng Anh cho các loại giấy tờ hộ tịch như: Giấy Khai sinh, Giấy Kết hôn, Giấy Ly hôn… (Các hồ sơ Tòa án, Quân đội từ trước tới nay vẫn luôn dịch sang tiếng Anh khi đi phỏng vấn).

• Đọc hướng dẫn phỏng vấn chi tiết tại website: Prepare for the Interview

• Lược bỏ phần Required Visa Interview Documents cho mỗi đương đơn.

interviewletter-page1 • Phải mang theo thư mời này khi đi phỏng vấn.

• Cần đọc kỹ hướng dẫn phỏng vấn chi tiết trên website.

• Người bảo lãnh không bắt buộc phải có mặt trong buổi phỏng vấn. Tại một số khu vực, người bảo lãnh còn có thể không được phép tham dự buổi phỏng vấn.

• Nếu không thể đến phỏng vấn, quí vị phải liên hệ Lãnh sự quán để sắp xếp lại lịch hẹn phỏng vấn. (Xem hướng dẫn trên website).

interviewletter-page2

* Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.
Trước khi phỏng vấn, các đương đơn phải thực hiện xong các việc sau đây. Xem hướng dẫn chi tiết trên website

1. Hoàn thành việc kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở y tế được chỉ định bởi LSQ.

2. Đăng ký việc giao nhận visa (nếu cần) và đọc các hướng dẫn phỏng vấn.

3. Tập hợp tất cả tài liệu/chứng từ cần thiết theo yêu cầu. Phải mang theo bản chính của các loại giấy tờ dân sự/giấy chứng nhận trong ngày PV. Có thể cần phải có hồ sơ bảo trợ tài chính mới và Lý lịch Tư pháp (Police certificates) mới.

4. Xem thêm các thông tin khác tại website của LSQ.

* Nhắc nhở quan trọng.

Mỗi đương đơn phải mang theo bản chính + bản copy của tất cả các đơn từ và giấy tờ mà quí vị đã nộp cho NVC trước đây. Các bản chính sẽ được trả lại cho quí vị.

• Không cần mang toàn bộ đơn Form DS-260. Chỉ cần mang theo trang xác nhận đơn DS-260, được in từ trang CEAC, cho biết là quí vị đã nộp Form DS-260.

• Nếu người bảo trợ đã nộp đơn bảo trợ tài chính Form I-864 cho NVC, quí vị phải cung cấp đơn Form I-864 bản chính này (có chữ ký origin) cho cho viên chức LSQ (Không được cung cấp bản copy). Người bảo trợ cần phải gửi Form I-864 cho quí vị qua đường bưu điện. 

• Nếu quí vị không mang theo bản chính của các giấy tờ/tài liệu đã nộp cho NVC, quí vị sẽ bị dời ngày phỏng vấn.

Để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, mời quí vị xem các mục liệt kê ở trang tiếp theo. Quí vị có thể xem thêm thông tin tại mục "Interview Preparation – Required Documents" trên website.

interviewletter-page3

* Những giấy tờ mang theo phỏng vấn.

Mỗi đương đơn phải mang theo các giấy tờ sau đây khi đi phỏng vấn:

• Thư mời phỏng vấn. (Bản copy).

• Hộ chiếu hợp lệ và phải còn hạn sáu tháng so với ngày nhập cảnh Mỹ. (Bản chính và bản copy. Chỉ cần copy trang có hình & tên).

• Hai (2) hình 5x5.

• Trang xác nhận của đơn Form DS-260.

• Giấy khai sinh. (Bản chính, bản dịch và bản copy).

• Bao hồ sơ kết quả sức khỏe đã được niêm phong (nếu nhân viên y tế đã giao bộ hồ sơ này cho quí vị) .

Các giấy tờ bổ sung cần phải mang theo phỏng vấn, theo từng trường hợp cụ thể của đương đơn (diện bảo lãnh gia đình):

• Đơn bảo trợ tài chính Form I-864 của người bảo trợ/đồng bảo trợ kèm theo bản copy của Giấy khai thuế IRS mới nhất kèm theo Form W-2 (hoặc Tax transcipt).

• Bản copy một trong các loại giấy tờ chứng minh người bảo lãnh cư ngụ ở Mỹ như: US passport, Giấy Chứng nhận Quốc tịch Mỹ, Thẻ xanh.

• Bằng chứng mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh (ví dụ như hình chụp, thư từ, vv…)

• Giấy Kết hôn (nếu kết hôn): bản chính, bản dịch, và bản copy.

• Giấy Ly hôn, hoặc Giấy Khai tử (nếu ly dị hoặc góa bụa): bản chính, bản dịch, và bản copy.

• Nếu trên 16 tuổi: nộp bản chính Lý lịch Tư pháp số 2, và Giấy chứng nhận Cảnh sát nước ngoài (nếu có). Ngoài ra, nếu đương đơn hiện tại vẫn đang cư ngụ tại nước ngoài, phải cung cấp bản Police Certificate mới nhất.

• Nếu có án tích: mang theo hồ sơ án tích + bản copy.

• Nếu có tham gia quân đội: mang theo hồ sơ quân đội + bản copy.

• Nếu là con nuôi: mang theo hồ sơ hoặc Giấy nhận con nuôi hợp lệ. Gồm bản chính, bản dịch, và bản copy.

• Nếu là con riêng của người bảo lãnh: mang theo Giấy Kết hôn của người bảo lãnh, và Cha/Mẹ đẻ của bạn.


dinhthuan liked
Share: