0D29D4A4-B97A-451F-80A8-ED697EBF353F_w640_r1_s

Nam diễn viên hài từng đoạt giải Oscar Robin Williams được tìm thấy đã chết hôm thứ Hai, dường như là tự tử, tại nhà riêng ở miền bắc bang California, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận hạt Marin cho biết.

Ông thọ 63 tuổi.

Cảnh sát cho biết họ nghi ngờ cái chết của ông là tự tử vì ngạt, nhưng nguyên nhân cái chết vẫn đang được điều tra.

“Sáng nay tôi mất chồng và người bạn thân nhất của tôi, trong khi thế giới mất đi một trong những nghệ sĩ được yêu mến nhất và con người cao đẹp nhất. Tôi đau khổ tột cùng,” vợ của Williams, Susan Schneider, cho biết trong một thông cáo.

Williams, người từng giành giải Oscar năm 1997 cho vai diễn một nhà trị liệu đôn hậu trong phim “Good Will Hunting,” mắc chứng trầm cảm nghiêm trọng trong thời gian gần đây, người đại diện Mara Buxbaum của Williams cho biết.

Được biết đến nhờ lối diễn xuất hoạt náo vào cuối những năm 1970 trong loạt phim truyền hình “Mork & Mindy,” Williams từng vật lộn với chứng nghiện trong quá khứ, và đã vào một trung tâm phục hồi chức năng ở bang Minnesota hồi tháng trước để giúp ông duy trì sự tỉnh táo.

Robin Williams (giữa) đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc cho phim "Good Will Hunting" năm 1997.Robin Williams (giữa) đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc cho phim “Good Will Hunting” năm 1997.

Những người đại diện của ông khi đó nói rằng Williams không sử dụng ma túy hay rượu nhưng đến trung tâm để “điều chỉnh và tập trung” sự tỉnh táo của mình sau khi làm việc với lịch trình dài hơn bình thường.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận hạt Marin cho biết họ nhận được một cuộc gọi khẩn vào lúc trưa giờ địa phương hôm thứ Hai, nói rằng Williams bất tỉnh và không còn thở tại nhà riêng gần Tiburon, phía bắc thành phố San Francisco.

Diễn viên hài Steve Martin đăng một dòng tin trên Twitter: “Tôi không thể choáng váng hơn trước sự ra đi của Robin Williams, một người tốt bụng, tài năng lớn, bạn diễn, linh hồn chân thật.”

Williams là diễn viên chuyên lên sân khấu kể chuyện hài cho khán giả khi ông xuất hiện lần đầu trong loạt phim truyền hình “Mork & Mindy.” Ông chuyển sang điện ảnh và được khen ngợi qua nhiều vai diễn, trong đó có những phim như “Good Will Hunting”, “Mrs. Doubtfire”, “Good Morning Vietnam” và “Dead Poets Society”. Ông quay lại đóng phim truyền hình năm ngoái với loạt phim hài kịch tình huống “The One Crazy” cùng nữ diễn viên Sarah Michelle Gellar.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: