Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đang yêu cầu Quốc hội cho một gói cứu trợ 1,2 tỷ đô la. Cơ quan này tuyên bố sẽ hết tiền vào cuối mùa hè mà không cần viện trợ do sự suy giảm nhập cư do đại dịch coronavirus gây ra.

Không giống như các cơ quan liên bang khác, USCIS hầu như không nhận được tiền thuế của người nộp thuế và phụ thuộc vào các khoản phí liên quan đến việc nộp đơn xin thẻ xanh, thị thực, giấy phép làm việc, quốc tịch Hoa Kỳ và các lợi ích nhân đạo như tị nạn. Đại dịch đã mang lại một sự sụt giảm đáng kể về doanh thu, doanh thu của nó chỉ có khả năng trở nên tồi tệ hơn khi các ứng dụng được ước tính sẽ giảm khoảng 61% cho đến tháng 9, một phát ngôn viên của cơ quan này cho biết. Tổng thống Donald Trump, những hạn chế về nhập cư, các quốc gia khác Hạn chế về du lịch và thực tế là các văn phòng chính phủ cần thiết đã mở ra để xử lý các ứng dụng đã góp phần vào sự suy giảm này.

Để giảm thiểu thiếu hụt ngân sách, USCIS đang lên kế hoạch triển khai thêm 10% phụ phí cho tất cả các ứng dụng và tìm kiếm sự giúp đỡ của Quốc hội vào thứ Sáu, Buzzfeed Lần đầu tiên Hamed Aleaziz báo cáo. Cơ quan này cũng đã giới hạn chi tiêu cho tiền lương và các hoạt động quan trọng, nhưng không có sự can thiệp của quốc hội, USCIS sẽ phải có những hành động quyết liệt để giữ cho cơ quan hoạt động, người phát ngôn nói.

Tại sao USCIS phải đối mặt với sự thiếu hụt tài chính
Nhập cư đã gần như bế tắc trong hai tháng qua. Chính quyền Trump đã đóng cửa các văn phòng USCIS, đóng cửa các lãnh sự quán ở nước ngoài, đóng cửa biên giới với Canada và Mexico và áp dụng lệnh cấm 60 ngày đối với việc cấp thẻ xanh mới. Việc xử lý tị nạn ở biên giới phía Nam cũng đã thực sự dừng lại, khi các quan chức chính quyền của Trump thực hiện một chương trình để nhanh chóng đưa người di cư trở lại Mexico mà không cần nhiều cuộc kiểm tra sức khỏe.

Trong khi gây ra bởi đại dịch, loại giảm nhập cư hợp pháp này là điều mà Trump đã tìm kiếm từ lâu. Anh ta đã chống lại những gì anh ta gọi là di cư theo chuỗi, trong đó đề cập đến công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân tài trợ cho các thành viên gia đình nhập cư của họ cho thị thực và thẻ xanh. Và anh ta đã tìm cách loại bỏ những người nhập cư nghèo bằng cách đề xuất từ ​​chối những người không có bảo hiểm y tế hoặc những người có thể sử dụng các lợi ích công cộng trong tương lai. (Các tòa án đã chặn các hạn chế đối với người nhập cư mà không có bảo hiểm y tế bắt đầu có hiệu lực ngay bây giờ, nhưng chính sách ảnh hưởng đến người nhập cư có thể mang lại lợi ích công cộng đã có hiệu lực vào tháng Hai.)

USCIS đã không công bố dữ liệu về số lượng ứng dụng đã nhận được kể từ khi đại dịch bắt đầu, nhưng đã thừa nhận các ứng dụng đang suy giảm. Dữ liệu toàn diện mới nhất có sẵn, từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 12 năm 2019, đã thực sự cho thấy sự tăng đột biến trong các ứng dụng – hơn 1,9 triệu, so với 1,7 triệu trong ba tháng trước đó.

Các ứng dụng đã giảm trong tháng 3 so với cùng tháng năm ngoái trên một số loại thị thực tạm thời, bao gồm thị thực cho những người chuyển trong một công ty đa quốc gia, những người thể hiện khả năng hoặc thành tích phi thường trong các ngành cụ thể, vận động viên, giải trí và nhân viên tôn giáo. Nó có khả năng các ứng dụng đã giảm mạnh hơn nữa vào tháng Tư khi Hoa Kỳ đưa ra các hạn chế nhập cư và các đơn đặt hàng tại nhà, và khi các cơ hội kinh tế khô cạn.

Sự thiếu hụt tài chính của USCIS có thể trở nên trầm trọng hơn khi Trump cân nhắc các hạn chế bổ sung đối với người có thị thực tạm thời trong những tuần tới. Thời báo New York cho biết ông đang xem xét việc cấm cấp thị thực mới dựa trên việc làm, chẳng hạn như thị thực H-1B cho công nhân lành nghề và thị thực H-2B cho lao động phi nông nghiệp thời vụ, cũng như kết thúc chương trình cho phép sinh viên nước ngoài để làm việc ở Mỹ trong tối đa ba năm sau khi tốt nghiệp.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: