WASHINGTON (AP) — Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin vào thứ Bảy cho hay, Cộng hoà chuẩn bị tung ra gói cứu trợ COVID 19 trong thứ Hai tuần tới, với sự hậu thuẫn từ Toà Bạch Ốc. 

Ông Mnuchin chia sẻ với truyền thông tại điện Capitol, gia hạn trợ cấp thất nghiệp sắp hết hạn, nhưng sẽ giảm đáng kể, là ưu tiên hàng đầu của Tổng thống. Bộ trưởng Ngân khố cho rằng, trợ cấp $600 đô mỗi tuần “vô lý,” không khuyến khích người dân quay trở lại làm việc. Mnuchin cũng hứa, vòng cứu trợ tiền mặt $1200 đô thứ hai có thể sẽ diễn ra vào tháng 8. 

“Chúng tôi chuẩn bị tiến hành nhanh chóng,” Mnuchin nói sau khi cùng với Đổng lý Mark Meadows dành vài tiếng đồng hồ ở Điện Capitol. 

Toà Bạch Ốc dự tính cắt trợ cấp thất nghiệp xuống còn $100 đô mỗi tuần, trong khi Thượng viện Cộng hoà muốn $200 đô. Mnuchin cũng cho biết, cứu trợ trực tiếp $1.000 sẽ dựa và công thức như dự luật trước đây. Ví dụ, những người có thu nhập từ $75.000 Mỹ kim/năm trở xuống sẽ nhận được đầy đủ số tiền trợ cấp, những người có thu nhập hơn $75.000/năm sẽ nhận được ít hơn $1.200, tuỳ thuộc vào thu nhập cụ thể. Thu nhập trên $100.000 sẽ không đủ tiêu chuẩn để nhận được tiền trợ cấp này. 

“Chúng tôi sẽ gởi ra phần lớn vào tháng 8, và số tiền đó sẽ giúp được mọi người,” Mnuchin nói.

Theo AP

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: